ตลาด อ.ต.ก. 0 2131

 

ตลาด อ.ต.ก (องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร)

ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดสดที่ติดอันดับ 4 ตลาดที่ดีที่สุดในโลกจากCNNเลยนะ ใครที่มองหาตลาดสดที่มีสินค้าหลากหลาย เน้นเรื่องอาหารเป็นหลัก และยังมีส่วนของตลาดไม้ดอกไม้ประดับ ตลาดสัตว์สัตว์เลี้ยง ตลาดด้านการเกษตรอีกด้วย ใครชอบเข้าครัวทำอาหารที่นี่มีวัตถุดิบมากมายทั้งของสดของแห้ง ตลาดนี้มีแต่ของคุณภาพ มาที่ไรไม่เคยผิดหวังและไม่เคยต้องกลับบ้านมือเปล่า

 

ส่วนคนชอบสรรหาของอร่อยที่นี่ก็มีหลายร้านที่น่าสนใจ ของที่นี่ราคาอาจสูงกว่าตลาดสดอื่นๆแต่รับรองว่าคุณจะได้ของดี มีคุณภาพแน่นอน เพราะแต่ละร้านเขาคัดมาแล้วว่าเกรดพรีเมียม! แล้วสิ่งที่เราชอบมากๆ คือความสะอาด ไม่มีกลิ่น หรือคราบสกปรกทั่วทั้งบริเวณตลาด  เดินซื้อของได้นานโดยไม่ต้องกลัวแดดร้อนเลย เพราะเป็นตลาดสดในร่ม สถานที่สะอาดมีที่นั่งรับประทานตามสะดวกหรือจะเดินรับประทานตามอัธยาศัย

 

ตลาด อ.ต.ก. เป็นที่รู้กันดีในหมู่คนที่อยากได้ของฝากเป็นอาหารไทย อยากซื้อกลับไปกิน หรือเป็นของฝากให้คนที่อยู่ต่างประเทศ หลายร้านค้าเตรียมความพร้อมอย่างดีสำหรับการบรรจุหีบห่อและจัดเตรียมให้พร้อมสำหรับการแพ็ดสินค้าเพื่อนำเดินทางกลับต่างประเทศ มีร้านโครงการหลวงขายผักปลอดสารพิษและผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวง ภายในตลาดอตก. มีศูนย์อาหาร รวมร้านอร่อยๆไว้เพียบ และมีบริเวณที่จัดแสดงสินค้าของ ชาวบ้านพื้นเมืองท้องถิ่นอีกด้วย

 

ร้านดีๆที่อยากแนะนำ

1.ทุเรียนเจ๊นิด ผลไม้ที่มาแรงที่สุดที่จะต้องกินในตอนนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากทุเรียน และถ้ามาที่นี่ทั้งทีจะไม่ทุเรียนถือว่าพลาดมากๆ เพราะที่นี่มีทุเรียนให้เลือกมากมายแต่ร้านนี้เป็นร้านทุเรียนที่ดังมากๆเป็นทุเรียนเกรดพรีเมี่ยมมีครบทุกรสชาติ ตั้งแต่หวาน หอม กรอบนุ่ม ไปจนถึง เอาใจคนรักสุขภาพ มีรสชาติ หวานน้อย ลูกค้าที่มาสั่งร้านนี้จะลองชิมทุเรียนก่อนเสมอเพื่อที่จะได้กินทุเรียนที่ถูกใจ โทร. 086-380-4090 และ 090-974-2581

2.ดารณี ซีฟูด  ร้านที่ขายอาหารทะเลสดใหม่ ผ่านการคัดสรรคุณภาพ มี กุ้งแม่น้ำ กุ้งมังกร ปูม้า ปลากะพง ปลาเก๋าแดง หอยหวาน หอยเป่าอื้อ ใครที่มองหาอาหารทะเลสดๆ รับรองเลยว่ามาที่ไม่ผิดหวังแน่นอน เปิดทุกวัน 07.00-18.00 น.  FB: daranee.seafoods    โทร. 097 048 4884

3. ขนมไทยเก้าพี่น้อง  ขนมไทยอีกหนึ่งความวิจิตรงดงามจาก วัฒนธรรม อาหารอันล้ำค่า สืบทอดมรดกแห่งภูมิปัญญา และความพิถีพิถันอันอ่อนมาตั้งแต่สมัยอดีต ขนมไทยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนประเทศไทยและเร้านเป็นร้านขนมไทยที่แนะนำให้มาลองทานกัน  ร้านนี้เปิดมากว่า 30 ปี ผลิตขนมไทยหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบกระเช้าขนมสด ขนมแห้ง ขนมจัดในขันโตกและกระจาด เหมาะสำหรับมอบให้ผู้ใหญ่ในเทศกาลพิเศษต่างๆ
เปิดทุกวัน 06.00-18.00 น.  FB: kanomthaikaopeenong    โทร.02 270 0293

4.ร้านมะม่วงสมศรี

ใครที่กำลังมองหาร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ มะม่วงลูกใหญ่สวยๆหวานฉ่ำแนะนำร้านนี้เลย  ร้านมะม่วงสมศรี ร้านนี้มีทั้งมะม่วงน้ำดอกไม้ เขียวเสวย ลูกใหญ่มากๆที่สำคัญร้านนี้มีมะม่วงขายตลอดปีอีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่ามาที่นี้แล้วจะไม่มีมะม่วงให้ทาน ร้านนี้เค้าคัดแต่ลูกสวยๆคุณภาพดีแน่นอน คอข้าวเหนียวมะม่วงไม่ควรพลาด FB: https://www.facebook.com/mangosomsri  โทร. 087 948 9316

5.สุดใจ ไก่ย่าง ส้มตำ อ.ต.ก.  ร้านไก่ย่างรถเด็ดที่ไม่ได้มีดีแค่ไก่ย่าง เมนูอื่นๆอย่างพวกส้มตำก็อร่อยไม่น้อยหน้ากัน มีเมนูให้เลือกมากมายในช่วงกลางวันลูกค้าจะคึกคักมาก ร้านนี้เคยได้รับรางวัลแชมป์ส้มตำมาแล้วมากมายหลายรายการจึงรับประกันเรื่องความอร่อยได้เลย เปิดบริการวันอังคาร – อาทิตย์ 08:00 – 19:00 น. (หยุดวันจันทร์ เว้นวันจันทร์ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ ) FB: Sudjaikaiyang     โทร. 0818295344 , 0816341717

 

ร้านเด็ดที่เราอยากชวนให้คุณได้ลองมาทานที่ อตก.

 

1. สุดใจ ไก่ย่าง,ส้มตำ
2. ข้าวพระรามลงสรงอิ่มละ 50,60฿/จาน
3. หมูปิ้ง,ข้าวเหนียวดำ,ขาวไม้ละ12฿
4. น้ำพริกสดเนื้อปูกับผักสด50,100฿
5. ขนมจีนน้ำยาเนื้อปูชุดละ60฿
6. ทุเรียนดีที่สุดหาซื้อได้หลายร้าน ราคาสูงมาก เกรดดีที่สุดหาได้ที่นี่ แต่สามารถหาทานได้ตลอดปี
7. ผักสดพริกขี้หนูแท้ มะนาวไร้เม็ด
8. ส้มตำ,ไก่ย่าง,ซุปหน่อไม้ อื่นๆ
9. ขนมไทยร้านเก้าพี่น้อง กะทิแท้ๆ
10. แหนมเนืองสดดีอร่อยเลิศ

 

สินค้าที่น่าซื้อกลับไปเป็นของฝาก 值得买的特产


1. กะปิกุ้งมหาชัย
2. เมี่ยงคำ
3. อาหารทะเลแห้ง
4. ทุเรียนทอด , ผลไม้อบแห้ง เกรดเอ
5. น้ำพริกแห้งรสต่างๆ

1. Maha C

การเดินทาง
1.รถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีหมอชิต ใช้ทางออกที่ 1
2.รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT  ขึ้นที่สถานีกำแพงเพชร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 3
3.รถโดยสารประจำทาง   ป้ายรถประจำทางหน้าสวนจตุจักร (ถ.พหลโยธิน)
• รถธรรมดา: 3,26,51,77,96,104,122,134,136,138,145,157,182,188,509,512,517,523,529,536,547  ป้ายรถประจำทางหน้าจตุจักร เดย์ แอนด์ ไนท์ หรือ ตลาดนัดจตุจักร ประตู 1 (ถ.กำแพงเพชร 2)

พิกัด GPS: 13.7973347,100.5475864,17z
ที่อยู่: 101 ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.00 น. – 18.00 น
Website: http://ortorkor.com
สถานที่ใกล้เคียง: ตลาดนัดจตุจักร,จตุจักรกรีน

 

Previous ArticleNext Article

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Asiatique, The Riverfront 0 1147

Asiatique, The Riverfront
สีสันเเห่งริมเเม่น้ำเจ้าพระยา เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ความเป็นมาของพื้นที่เเห่งนี้ ขอย้อนไปในสมัยในหลวงรัชกาลที่ 5 พระองค์ทรงมีพระราชดำริที่จะพัฒนาประเทศให้เจริญรุดหน้าจึงทรงตัดสินพระทัยเจริญสัมพันธไมตรีกับราชอาณาจักรเดนมาร์ก และมีการก่อกำเนิดท่าเรือขนถ่ายสินค้าของบริษัทอีสท์ เอเชียติก เพื่อธุรกิจการค้าไม้สักไปต่างประเทศ และเป็นจุดเริ่มต้นของประตูการค้าสากลระหว่างสยามประเทศและยุโรปแม้ว่าท่าเรือแห่งนี้จะถูกร้างจากการค้าไม้มาเนิ่นนาน แต่ปัจจุบัน ที่นี่ได้ถูกฟื้นฟูให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความนิยมอีกครั้ง ในนามของ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

เอเชียทีคเป็นตลาดกลางคืนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกรุงเทพฯซึ่งดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาโล่งโปร่งและสวยงามทำให้การช็อปปิ้งที่นี่เป็นเรื่องเพลิดเพลินนอกจากจะมาช้อปปิ้ง คุณสามารถหาอาหารอร่อยๆได้ง่ายมาก มีทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติให้เลือกหลากหลาย รสชาติดี และไม่แพงและยังมี Calypso Show การแสดงคาบาเร่ต์ การแสดงโรงละครหุ่นกระบอกและ

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือการขึ้นกระเช้าชิงช้า ดูวิวเจ้าพระยา ชมทิวทัศน์เมืองกรุงเทพยามค่ำคืนอย่างเต็มตา 360 องศา ที่นี่เป็นเหมือนสถานบันเทิง และแหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆสำหรับการช็อปปิ้ง มีมากกว่า 1,500 ร้านค้าและ 40 ร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมีทางเดินริมแม่น้ำยาว 300 เมตร ไว้เดินเล่น และเป็นจุดถ่ายรูป  ที่นี่นับเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวในเอเชียก็ว่าได้

พิกัดเด็ดที่ควรไปให้เห็นกับตา สัมผัสด้วยตัวเอง
1.Muay Thai Live
2.โรงละครหุ่นกระบอกโจหลุยส์
3.Waterfront District
4.Calipzo Show

 

กินอะไรในเอเชียทีค
1.ซีฟู้ดรสเลิศ
2.อาหารไทย และนานาชาติ
3.ไอศครีมโก๋แก่ รสถั่วกะทิ เข้มข้นหอมมัน
4.ชาไทย , เครื่องดื่มเย็น และ ไอศครีม  ตรา ชาตรามือ
5.บาบีคิว จระเข้

ของฝากน่าช้อป 必买的伴手礼

1. งานฝีมือหัตถกรรม
2. ขนม ผลไม้แห้ง จากร้านดัง
3. เครื่องหนัง เครื่องประดับ Hand Made
4. ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ยอดนิยม
5. ชาไทย รสเข้มข้น ชาตรามือ
6. สบู่หอมแกะสลัก และอโรม่า กลิ่นดอกไม้ และผลไม้

การเดินทาง

รถยนต์, เรือโดยสารเจ้าพระยา (เรือด่วนเจ้าพระยาสุดสายที่ท่าวัดราชสิงขร แต่สามารถเเจ้งคนขับเรือให้เลยไปส่งที่เอเชียทีคได้)
เรือสำราญ (ซึ่งต้องจองล่วงหน้า), รถโดยสารด่วนพิเศษ BRT,
รถไฟฟ้า BTS ไปยังสถานี สะพานตากสิน ลงสถานีตากสินแล้วต่อ Shuttle Boat ของโครงการ(ฟรี) ไปยัง Asian Riverfront ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที  คุณจะได้ชมทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมระหว่างที่เดินทาง วิวสองข้างทางของริมแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้เราเห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย อาคารสถาปัตยกรรมอันสวยงาม  เรือฟรีนี้สามารถใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 16.30 น.- 23.00 น. การนั่งเรือฟรีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และถูกที่สุดในการไปถึงเอเชียทีค แต่หากต้องการนั่งแท็กซี่ สามารถนั่งจากสถานีรถไฟสะพานตากสินประมาณได้เลยราคาอยู่ที่ประมาณ 70-100 บาทเท่านั้น

ถนนข้าวสาร 0 1257

ถนนข้าวสาร  

สถานที่เที่ยวระดับตำนานเมื่อคุณมาเที่ยวในกรุงเทพฯ “ตรอกข้าวสาร” เป็นที่รู้จักกันมานานแล้วว่าเป็นศูนย์กลางของแบ็คแพคเกอร์สำหรับการเที่ยวในประเทศไทย ถนนข้าวสาร เป็นถนนสายสั้นใจกลางกรุงเทพฯประเทศไทย ใกล้ฝั่งเกาะรัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่บางลำพู

ที่ถนนข้าวสารจะเต็มไปด้วยสีสัน และความมีชีวิตชีวาของเมืองกรุงเทพฯ   ในยามค่ำคืนเราจะเห็นทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยว มาเที่ยวราตรี ปาร์ตี้ในบาร์และไนท์คลับที่ดีที่สุด อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่ราคาถูกมากๆอีกด้วย  ถนนข้าวสารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความแตกต่างจากที่อื่นๆในกรุงเทพฯอย่างสิ้นเชิงเป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืนในเมืองไทย เต็มไปด้วยสีสันที่น่าอัศจรรย์ เป็นแหล่งรวมอาหาร สินค้าหัตกรรม เครื่องหนัง เครื่องประดับ บาร์บีคิวรสเลิศราคาไม่แพง ไนท์คลับ เพลงหลายแนว และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

รวมประสบการณ์การที่ดีที่สุดรอบถนนข้าวสาร แนะนำว่าห้ามพลาด

สังสรรค์ยามค่ำคืน
1. The Brick Bar
2. Molly 31st
3. Tak Sura
4. Adhere the 13th
5. Day of the Dead Bar

 

ของฝาก 伴手礼

1. PASIRI THAI HANDICRAFT & SOUVENIR : ร้านนี้เป็นร้านขายงานประดิษฐ์จากฝีมือชาวเขา อยู่ในตรอกซูซี่ (ซอยที่เดินทะลุจากถนนข้าวสาร จะเข้าไปสู่ซอยรามบุตรี) เป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่สะดุดตาเพราะเต็มไปด้วยสีสัน กระเป๋า, เสื้อผ้าและงานหัตถกรรมอื่น ๆ ที่มาจากชนเผ่าชนกลุ่มน้อยจากภาคเหนือของประเทศไทย คุณสามารถหาของที่ระลึกสวยๆเช่น ผ้าพันคอ กระโปรงผ้าซิ่น และรองเท้า ดีไซน์สวยๆไม่ซ้ำใคร เจ้าของร้านใจดี

2. เสื้อยืดปริ้นสไตล์ไทย : เสื้อยืดใส่สบาย ที่ปริ้นท์ลายโลโก้ต่างๆ ราคาย่อมเยาว เป็นสินค้าอีกอย่างที่น่าซื้อใช้ และเป็นของฝาก โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่เป็นอักษรไทย ประโยคไทยๆ ซึ่งคุณแทบจะหาซื้อจากที่อื่นไม่ได้เลย

3. ร้านแฮปปี้ ไทม์ : โดดเด่นที่โคมไฟลูกบอลที่ทำจากหวาย เป็นร้านรวมของหัตถกรรมทั่วทุกภาคของไทยมาไว้ที่เดียว

4. Buddy Tailor : ร้านตัดเสื้อผ้าบูทีค ทั้งสูตร และชุดราตรี ที่มีคุณภาพสูง และราคาย่อมเยา ที่นี่คุณจะได้รับการวัดที่ดีที่สุด การตัดเย็บกางเกงเสื้อและแจ็คเก็ตที่ปราณีต และสามารถรับกลับได้ในไม่กี่วัน

5. JC Jewelry Center : ร้านเครื่องประดับขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงมากแห่งนี้ มีเครื่องประดับมากมาย ตั้งแต่กำไล สร้อยข้อมือ ต่างหู โช้คเกอร์ จี้ แหวน และผลิตภัณฑ์เงินทุกประเภท ที่ร้านนี้ เป็นร้านขายส่งด้วย ดังนั้นคุณจะได้เครื่องประดับที่ราคาดีที่สุดแน่นอน

                                                                                         

                                                                                                           

                                                                                                           

ของกินที่ดังไปทั่วโลก   

1. แมลงทอด : อย่าไปกลัว มาถึงแล้ว ต้องลอง สุดยอดของทอดที่เข้ากันดีกับเบียร์ รสชาติค่อนข้างเค็ม

2. ผัดไท : ผัดก๋วยเตี๋ยวหลากสไตล์ โดยเฉพาะ ผัดไท ในย่านตรอกข้าวสารนั้น เป็นที่เลื่องลือของเหล่าแบคแพคเกอร์ว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด ทั้งอร่อย และคุ้มค่า ราคาเริ่มที่ 1$ สามารถทานได้อิ่มจุใจ

3. ผลไม้รถเข็น สด อร่อย ราคาถูกมาก ขอแนะนำมะพร้าวสด ปอกกันสดๆ ได้ดื่มน้ำมะพร้าวสด แล้วยังได้ทานเนื้อมะพร้าวอร่อยๆด้วย

4. ต้มยำกุ้ง : สุดยอดเมนูของไทย ดังไกลระดับโลก ต้มยำกุ้ง คุณสามารถสั่งได้จากทุกร้านค้า การันตีความจัดจ้าน และไม่แพง

5. โจ๊กเก้าหม้อ : โจ๊กหมู 9 หม้อ สุดยอดความอิ่มอร่อย จุดเด่นของร้านคือมีโจ๊กอยู่ 9 หม้อตามชื่อร้าน และความสดใหม่ของวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูบดที่นุ่มลิ้น เครื่องในไม่มีกลิ่นคาว เชื่อเถอะว่า หากได้ทานโจ๊กร้อนๆร้านนี้ ก่อนกลับบ้าน คุณจะกลับไปนอนฝันดี

*การเดินทาง*

สามารถเดินทางไปถนนข้าวสารได้ทั้งรถยนต์ รถแท็กซี่ และรถโดยสารประจำทางสายที่ 3, 6, 30, 33, 64 และ 65

BTS : ลงสถานีสะพานตากสิน S6 (สายสีลม) ใช้ทางออกที่ 2 ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาไปขึ้นที่ท่าพระอาทิตย์ (N.13) และเดินต่อไปอีกจนเจอถนนพระอาทิตย์ เดินเลี้ยวซ้ายไปตามถนนพระอาทิตย์จะเห็นป้อมพระสุเมรุอยู่ทางซ้ายมือ เดินต่อไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะถึงสี่แยกถนนจักรพงษ์ ให้เลี้ยวขวาและข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้ามก็จะถึงบางลำพู จากนั้นเดินต่อไปอีกประมาณ 350 เมตร ก็จะเห็นถนนข้าวสารอยู่ทางซ้ายมือ

Most Popular Topics

Editor Picks

简体中文 ZH-CN English EN ไทย TH