Asiatique, The Riverfront ปิดความเห็น บน Asiatique, The Riverfront 200

Asiatique, The Riverfront
สีสันเเห่งริมเเม่น้ำเจ้าพระยา เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
曼谷新天地(Asiatique, The Riverfront )
曼谷新天地美得宛如湄南河边的一颗璀璨的明珠

วันนี้เรามีนัดพิเศษ กับเพื่อนชาวสิงคโปร์ที่เพิ่งได้เจอตัวจริงกันครั้งแรก ก่อนหน้านี้ เราติดต่อกันผ่านทาง IG คือเราเข้าไปเห็นรูปถ่ายอาหารของเค้า เราก็กดติดตามทั่วๆไป  แต่พอเรามีทริปที่จะไปเที่ยวสิงคโปร์ เราเลยทักแชทไปหาเค้า ให้เค้าช่วยแนะนำ สถานที่ กิน เที่ยว พัก สำหรับมือใหม่ ไม่เคยไปสิงคโปร์เลย เค้าก็ตอบคำถาม แนะนำเรามาดีมากๆ คราวนี้ เค้ามาเที่ยวประเทศไทย เราเลยเสนอตัวว่า ขอพาเค้ามา กิน เที่ยว ช้อป ในกรุงเทพฯ ก่อนที่เค้าจะเดินทางกลับสิงคโปร์ ซึ่งเค้าก็ตอบตกลง วันนี้เราเลยเลือก เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์  (ASIATIQUE, The Riverfront) เป็นสถานที่นัดเจอกัน

今天我约了新加披的网友见面,这是我们第一次见,之前都是在IG聊天。我和他的缘分是从他拍的美食照片说起,因为相片我关注了他。直到我有去新加坡旅游的打算,但是由于是新手,没有去过新加坡,所以我就发信息给他让他介绍一下那里的美食、景点和住宿。他回复了我,而且给了我很好的建议。这次他来泰国玩, 所以我就毛遂自荐,在他回新加坡之前要亲自带他吃好、玩好和买好。他答应我了,今天约好了在ASIATIQUE, The Riverfront见面!

 

 

ที่เราเลือกที่นี่ เพราะไม่ต้องเดินในสภาพอากาศร้อนๆ ของให้เลือกซื้อมีเยอะ และร้านอาหารก็เยอะด้วย วิวสวยติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีการแสดงโชว์ต่างๆไมเว้นแต่ละวัน คิดว่าเหมาะจะเป็นสถานที่สร้างความประทับใจ เราเลือกร้านอาหารที่อยู่โซนริมแม่น้ำที่มีทางเดินยาวกว่า 300 เมตร นั่งชิลล์ๆในบรรยากาศแบบพาโนราม่า วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีสายลมเย็น ๆ พัดผ่านสร้างความสบาย สั่งอาหารไทยมา 2-3 อย่าง
ในฐานะเจ้าบ้านเราเลือกอาหารไทยที่ร้านบ้านขนิษฐา คิดว่าเค้าน่าจะทานได้ สั่งเมนูที่ไม่รสจัดมาก มีหลนเนื้อปู กุ้งทอดซอสมะขาม และต้มข่าไก่ เขาบอกว่าชอบมากๆ (ไม่รู้พูดตามมารยาทรึเปล่านะ แต่ทานกันเกลี้ยงเลย) เขาบอกว่า เคยแต่ได้ยินคนพูดถึงอาหารไทย ว่ารสชาติดี กินแล้วจะรู้สึกตื่นเต้น พอได้มาไทยครั้งนี้ เลยทานอาหารไทยเกือบทุกมื้อ ของที่อยากซื้กลับไปเป็นของฝาก ก็คืออาหารไทย และผ้าทอสีสวยๆ ที่ได้ไปเห็นที่เชียงใหม่ เขาบอกว่า มันแตกต่างกว่าประเทศอื่นๆ มีเสน่ห์ และเสริมบุคลิกคนที่สวมใส่

选择这里的原因是不用在烈日下逛街,商品种类多,有很多美食店,而且就在湄南河旁,还可以去看各种秀,我觉得他一定会对这里印象深刻的。我们选择在河边且近“300米步行街”的一家餐厅就餐,湄南河的风光一览无余,一缕清风吹过,暂时缓解了炎热。我们一共点了2-3样泰式传统美食。
为了尽地主之谊,我带他到Baan Khanitha店品尝泰国菜,怕他吃不惯重口味的菜,所以我点了蟹肉汤、酸角炸虾和鸡腿汤等,他说很喜欢(不知道是不是礼貌性的说法,但是都吃光了)。他说听说泰国菜很好吃,吃了必定念念不忘,所以这次慕名而来,在泰国的日子每天都吃泰国菜。他还想买些好吃的回去送人 。还有他在清迈的时候见过很漂亮的泰国丝绸,觉得很独特,穿上泰国丝绸的人特别有魅力。

 

 

เอเชียทีคเป็นตลาดกลางคืนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกรุงเทพฯซึ่งดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาโล่งโปร่งและสวยงามทำให้การช็อปปิ้งที่นี่เป็นเรื่องเพลิดเพลินนอกจากจะมาช้อปปิ้ง คุณสามารถหาอาหารอร่อยๆได้ง่ายมาก มีทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติให้เลือกหลากหลาย รสชาติดี และไม่แพงและยังมี Calypso Show การแสดงคาบาเร่ต์ การแสดงโรงละครหุ่นกระบอกและ Muay Thai Live! ให้ดูอีกด้วย
Asiatique是泰国最受欢迎的夜市,吸引着泰国和外国游客慕名而来。滨江的氛围,宽敞明亮的建筑,使得这里的购物变成了一种享受。随处可见的美食店有泰式的、国际的食物供你选择,无时无刻不在触动你的味蕾,而且价格也不贵。除此以外,你还可以在这里欣赏到克里普索人妖秀、卡巴莱秀、木偶戏和泰拳现场直播。

 

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือการขึ้นกระเช้าชิงช้า ดูวิวเจ้าพระยา ชมทิวทัศน์เมืองกรุงเทพยามค่ำคืนอย่างเต็มตา 360 องศา ที่นี่เป็นเหมือนสถานบันเทิง และแหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆสำหรับการช็อปปิ้ง มีมากกว่า 1,500 ร้านค้าและ 40 ร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมีทางเดินริมแม่น้ำยาว 300 เมตร ไว้เดินเล่น และเป็นจุดถ่ายรูป  ที่นี่นับเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวในเอเชียก็ว่าได้
最不容错过的休闲活动是坐在摩天轮上360度的欣赏湄南河和曼谷的夜景。这里就像一个游乐场和购物夜市,购物和娱乐的双重体验绝对会给你一个难忘的夜晚。这里共有1,500家店铺和40多家美食店,江边还有三百米的步行街供游人散步和拍照,说它是亚洲旅游业的明珠也不为过。

 

 

หลังจากทานข้าวกันแล้ว ฉันพาเขาเดินเล่น ทีแรกก็ว่าจะพาขึ้น ชิงช้าสวรรค์ (เอเชียทีค สกาย )สักหน่อย จะได้เห็นวิวกรุงเทพฯมุมสูง แต่แฟนเขากลัวความสูงก็เลยขอไม่ขึ้น สำหรับใครที่สนใจอยากขึ้น เอเชียทีคสกาย ค่าบริการ ราคา 200 บาท (สำหรับผู้ใหญ่) 150 บาท (สำหรับเด็กที่สูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร) ส่วนชาวต่างชาติ ราคา 250 บาท เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 — 24.00 น. ค่ะ

吃完饭之后,我带着他散散步,刚开始想和他一起去坐摩天轮,这样就可以在高处鸟瞰曼谷美景了,但是他有点儿恐高,所以就没坐。如果谁喜欢坐摩天轮可以试一试,大人 200 泰铢/人,小孩儿(身高不超过120厘米)150泰铢/人,外国游客250泰铢/人。每天17.00-24.00时开放。

 

 

ปกติที่นี่จะมีโชว์ดีๆเยอะเลย ทั้งมวยไทยโชว์ , โรงละครหุ่นกระบอกโจหลุยส์ ,Calipzo Show แต่ว่า เพื่อนของเราดูท่าว่าจะเหนื่อยจากการเดินทางหลายวัน เลยไม่ได้ดูโชว์ เราแค่เดินซื้อของฝากกันก็ใช้เวลาราวๆ 2 ชม. แล้ว เพราะที่นี่ของเยอะมากๆ เราเลือกที่จะพาไปเดินดูของช้อปปิ้งของฝากกันก่อนที่เขาจะกลับวันพรุ่งนี้ เพราะต้องเหลือเวลาสำหรับจัดกระเป๋าอีก ระหว่างเดินเล่นกัน เราก็เล่าถึงความเป็นมาของที่นี่ให้เขาฟัง ว่าสถานที่เก่าแก่มานับร้อยปีแล้ว ดูเขาสนุก และชอบถ่ายรูปมากๆ

平时这里有很多秀,比如泰拳、木偶戏、克里普索人妖秀等,但是我的朋友可能逛累了,我们就没有一起去看秀。今天我们花了两个小时采购礼品,这里的东西很多,明天他就要回国了,所以我决定带他去买一些东西回去送人。在逛街期间,我给他讲了关于这里的历史。他今天看起来很开心,还拍了很多照片。

 

 

ความเป็นมาของพื้นที่เเห่งนี้ ขอย้อนไปในสมัยในหลวงรัชกาลที่ 5 พระองค์ทรงมีพระราชดำริที่จะพัฒนาประเทศให้เจริญรุดหน้าจึงทรงตัดสินพระทัยเจริญสัมพันธไมตรีกับราชอาณาจักรเดนมาร์ก และมีการก่อกำเนิดท่าเรือขนถ่ายสินค้าของบริษัทอีสท์ เอเชียติก เพื่อธุรกิจการค้าไม้สักไปต่างประเทศ และเป็นจุดเริ่มต้นของประตูการค้าสากลระหว่างสยามประเทศและยุโรปแม้ว่าท่าเรือแห่งนี้จะถูกร้างจากการค้าไม้มาเนิ่นนาน แต่ปัจจุบัน ที่นี่ได้ถูกฟื้นฟูให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความนิยมอีกครั้ง ในนามของ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
这个地方的历史要追溯到亚洲国家被欧洲入侵时期,五世皇为了发展国家决定与丹麦王国联盟,并专门在这里建造码头来装卸East Asiatic公司的货物,也方便泰国把柚木出口到海外,于是这个码头开启了泰国通往欧洲的贸易大门。虽然随着历史的发展,这里已经被废弃很久了,但是现在又重新以Asiatique The Riverfront之名,成为了著名的旅游景点,恢复了过去的繁华景象

พิกัดเด็ดที่ควรไปให้เห็นกับตา สัมผัสด้วยตัวเอง
1.Muay Thai Live
2.โรงละครหุ่นกระบอกโจหลุยส์
3.Waterfront District
4.Calipzo Show

必去的地方
1.泰拳直播(Muay Thai Live)
2. 偶戏表演团(Joe Louis Theater)
3. 河滨区(Waterfront District)
4. 克里普索人妖秀(Calipzo Show)

กินอะไรในเอเชียทีค
1.ซีฟู้ดรสเลิศ
2.อาหารไทย และนานาชาติ
3.ไอศครีมโก๋แก่ รสถั่วกะทิ เข้มข้นหอมมัน
4.ชาไทย , เครื่องดื่มเย็น และ ไอศครีม  ตรา ชาตรามือ
5.บาบีคิว จระเข้
Asiatique吃什么?
1.绝味海鲜
2.泰国菜和外国菜
3. 椰奶味的Koh-Kae冰淇淋,香甜浓郁
4.泰式茶、冷饮 、泰式茶冰淇淋
5.烤鳄鱼

ของฝากน่าช้อป 必买的伴手礼

1. งานฝีมือหัตถกรรม
2. ขนม ผลไม้แห้ง จากร้านดัง
3. เครื่องหนัง เครื่องประดับ Hand Made
4. ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ยอดนิยม
5. ชาไทย รสเข้มข้น ชาตรามือ
6. สบู่หอมแกะสลัก และอโรม่า กลิ่นดอกไม้ และผลไม้

————————-

1.手工艺品
2.各种名店的水果干和点心
3.皮革和手工首饰
4.水果加工产品
5.泰式茶
6. 花香和水果味的肥皂和精油。

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด  : ไอศครีมโก๋แก่ รสถั่วกะทิ เข้มข้นหอมมัน,บาบีคิว จระเข้
ร้านนี้ไม่ซื้อถือว่าพลาด  : ชาไทย รสเข้มข้น ชาตรามือ

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 :  椰奶味的Koh-Kae冰淇淋,香甜浓郁 ,烤鳄鱼
不该错过的店! :  泰式茶

 

 

การเดินทาง

รถยนต์, เรือโดยสารเจ้าพระยา (เรือด่วนเจ้าพระยาสุดสายที่ท่าวัดราชสิงขร แต่สามารถเเจ้งคนขับเรือให้เลยไปส่งที่เอเชียทีคได้)
เรือสำราญ (ซึ่งต้องจองล่วงหน้า), รถโดยสารด่วนพิเศษ BRT,
รถไฟฟ้า BTS ไปยังสถานี สะพานตากสิน ลงสถานีตากสินแล้วต่อ Shuttle Boat ของโครงการ(ฟรี) ไปยัง Asian Riverfront ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที  คุณจะได้ชมทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมระหว่างที่เดินทาง วิวสองข้างทางของริมแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้เราเห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย อาคารสถาปัตยกรรมอันสวยงาม  เรือฟรีนี้สามารถใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 16.30 น.- 23.00 น. การนั่งเรือฟรีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และถูกที่สุดในการไปถึงเอเชียทีค แต่หากต้องการนั่งแท็กซี่ สามารถนั่งจากสถานีรถไฟสะพานตากสินประมาณได้เลยราคาอยู่ที่ประมาณ 70-100 บาทเท่านั้น

出行
ASIATIQUE The Riverfront 有多个路线可以去:
汽车、湄南河的客船 (湄南河的快船终点站是Ratcha Singkhorn寺,但是可以叫驾驶人开去Asiatique)
、游艇(要提前预订)、或乘坐大巴 BRT,
乘坐轻轨BTS 到Saphan Taksin,然后乘坐Asian Riverfront提供的免费接驳船,全程仅需10分钟。你还可以在船上欣赏沿途的风景,看看湄南河两岸的人们那种简单、安逸、自由的生活方式,沿岸的美丽的建筑让人眼花缭乱。免费的船从 16.30 – 23.00时提供服务,是最简单和便宜出行方式。但是如果非要打的的话,也可以在Saphan Taksin站打的到Asian Riverfront,车费大概70-100泰铢。

 

Next Article

Chatuchak Market ตลาดนัดสวนจตุจักร, กรุงเทพฯ   ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปิดความเห็น บน Chatuchak Market ตลาดนัดสวนจตุจักร, กรุงเทพฯ   ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก 382

ตลาดนัดสวนจตุจักร, ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก
乍都乍周末市场   全球最大的周末市场之一

ตลาดนัดสวนจตุจักร กรุงเทพฯ เป็นตลาดช้อปปิ้งสุดสัปดาห์ที่นับได้ว่าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ที่นี่มีร้านค้ากว่า 5,000 ร้าน มีสินค้าหลากหลาย คุณสามารถหาได้ตั้งแต่ ต้นไม้ เสื้อผ้า พระเครื่อง พันธุ์ไม้ ไปจนถึง ผ้าไหมชั้นเลิศ
乍都乍周末市场可以说是全球最大的购物市场之一, 有超过五千家店面,有多种多样的商品,比如盆栽、服饰、佛牌、植物种子和高级丝绸等商品都可以在这里卖得到。

ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว และธนาคารที่มีตู้เอทีเอ็ม และจุดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะอยู่ ทางตอนเหนือของตลาด ประมาณ ซอย 1 ซอย 2 และซอย 3 ภายในบริเวณตลาดจตุจักร จะมีแผนที่ และห้องน้ำสาธารณะตั้งอยู่รอบบริเวณตลาด
在市场北面的一、二、三巷有游客咨询中心、取款机和外汇兑换点,市场周围设有公共洗手间和地图供应。

 

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังเดิน, ฝูงชน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ตลาดนัดจตุจักร เปิดให้บริการเต็มทุกร้าน ในวันเสาร์-อาทิตย์ คุณสามารถมาเริ่มเดินช้อปปิ้งได้ตั้งแต่ 9.00 น. ไปจนถึง 19.00 น. วันธรรมดา ก็จะมีเปิดบ้างบางร้าน แต่จะไม่หนาแน่นเท่ากับวันเสาร์ อาทิตย์ และในคืนวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึงเที่ยงคืน จะมีอีกหลายร้าน มาขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ อุปกรณ์มือถือ ในราคาที่ถูกมากๆ เช่น เคสมือถือคุณสามารถซื้อได้ในราคา 1$ และอาหารเปิดร้านในจตุจักร

乍都乍市场周末的时候每家店都开门,可以从早上9点逛到晚上7点。工作日也有些商店开门,但是没有周末热闹 。周五晚上8点到凌晨还有夜市,你可以在这里买到价格便宜的衣服、首饰和手机配件,比如这里的手机壳,只要一美元就可以买到。除此以外,还有很多美食店。

ในภาพอาจจะมี 3 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ฝั่งตรงข้ามกับตลาดนัดจตุจักร คือ ตลาด อ.ต.ก. เป็นที่รู้กันดีว่า ที่นี่ จะมีอาหารรสเลิศ ผลไม้ เกรดA มาขายเยอะมากๆ
乍都乍周末市场对面是Or Tor Kor(阿多哥生鲜市场),那里主要销售肉品、海鲜、水果等高质量产品。

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

หากคุณเดินเล่นในจตุจักรแล้วหลงทางกับเพื่อน เราแนะนำว่า ให้คุณถามหา หอนาฬิกา นั่นคือจุดนัดพบที่ดีที่สุด ข้อแนะนำสำหรับการเดินช้อปปิ้งที่นี่ คุณควรมี พัดกระดาษ หรือ พัดลมจิ๋วๆ ร่ม หรือ หมวก ติดตัวมาด้วย เพราะที่นี่อากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์ในการเดินเล่น ช้อปปิ้งเพลินๆ

如果你和朋友逛乍都乍市场的时候不慎迷路了,建议你们问一下路人“钟楼(Clock Tower)”怎么走,那里是乍都乍市场的标志性建筑。特别提醒一下,由于这里长年天气炎热,要随身携带扇子、防晒帽或小风扇,不会影响购物的兴致哦!

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

สินค้าที่ไม่ควรพลาด   แนะนำว่าต้องไปลองช้อป ลองชม เมื่อมาจตุจักร เช่น
– โบราณวัตถุและของที่ระลึก
– เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
– การรับประทานอาหารและดื่ม
– ของตกแต่งบ้าน
– สัตว์เลี้ยง
-ต้นไม้ และดอกไม้

乍都乍周末市场不该错过的东西,比如:

– 古董和纪念品
– 服装和首饰
– 美食和饮品
– 装饰品
– 宠物
– 树和花草

ในภาพอาจจะมี ตาราง และอาหาร

ของสะสมโบราณวัตถุ และของที่ระลึก
โซนที่ 1 เป็นจะเป็นกลุ่มร้านขายของแต่งบ้าน เครื่องไม้ พระพุทธรูปแกะสลัก จำลอง เป็นตลาดที่คึกคักมากสำหรับคนที่ชอบสะสมพระพุทธรูปหรือรูปปั้นเก่า โบราณวัตถุแบบต่าง ๆ งาน ศิลปะ และงานฝีมือมีให้เลือกหลากหลาย ร้านดังๆเช่นร้าน “บ้านสินไทย” จำหน่ายเครื่องเทศและของเล่นเด็กไทยเก่าแก่ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถซื้อเป็นของที่ระลึกได้ ร้าน “กิจเจริญ ดนตรี” เชี่ยวชาญด้านเครื่องดนตรีไทย กลอง และซีดีเพลงไทยคลาสสิก ในโซนนี้ยังมีพวกของขวัญ ของฝาก ที่แปลกใหม่ประเภทอื่น ด้วย เช่น เปเปอร์มาเช่ ผลไม้ และผักไทย ซึ่งดูเหมือนจริงมากๆ

#古董和纪念品
第一区主要销售的是家里的装饰品、木制品、佛像雕塑品等,这里是爱好收藏佛像、古董、艺术品等收藏家的天堂,除此以外还有各式各样的手工艺品,令人目不暇接。比较有名的商店有“班信泰Ban Sin Thai”,是一家主营调料和泰国经典儿童玩具的商店,非常适合买来送人。还有“Kijcharoen乐器店”,专营泰国乐器、鼓和经典泰国音乐CD等。除此以外,这个区域还有礼品和许多新奇的商品出售,比如用纸泥做成的水果和蔬菜等,非常逼真。

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่ในร่ม

เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
เสื้อผ้าแฟชั่น เป็นกลุ่มร้านค้าที่เป็นส่วนใหญ่ของตลาดนัดจตุจักร โดยเริ่มจากโซนที่ 8 และต่อเนื่องผ่านไปจนถึงโซนที่ 24 สำหรับวัยรุ่นที่ชอบแฟชั่นเราขอแนะนำ โซนที่ 5 และ 6 ใช้เสื้อผ้าที่ใช้สำหรับทุกสไตล์ โซน 7 ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามโซนที่ 12 และ 14 เป็นโซนแฟชั่นแบบ hip-hop และ skate แบบใต้ดินมากขึ้น ส่วนแบรนด์ที่มาจาไอเดีย งานดีไซน์เนอร์สามารถพบได้ในโซนที่ 2 และ 3 ในขณะที่เสื้อผ้าและสิ่งทอสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสไตล์ไทยๆ ก็จะมีอยู่ในหมวด 8 และ 10  สำหรับเครื่องประดับ จะอยู่ โซน 24 และ โซน 26 เช่นร้าน “Orange Karen Silver” ร้านที่ได้รับการยอมรับว่า มีความเชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องประดับ
อัญมณีก้อน และหินเจียระไนสังเคราะห์

#服装和首饰
乍都乍市场的第8区至24区大部分是服装店,如果是追求潮流的年轻人,建议去第5区和第六区。第7区是多风格的服装,对面的12区和14区是 hip-hop和休闲风的服装,至于创意服装的个人品牌等可以在2区和3区购买。第8区和10区可以买到泰式的服装,第24区和26区是首饰专区,比如“Orange Karen Silver”商店,是游客们公认的专业宝石和人造石首饰店。

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

การรับประทานอาหาร และดื่ม
ระหว่างการช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน จะมีร้านอาหารขายอยู่ตามรายทางทั่วไป ทั้งไอศกรีมมะพร้าวกะทิ น้ำมะม่วงปั่น มะพร้าวน้ำหอม ลูกชิ้นทอด ผลไม้ ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด ราคาเริ่มตั้งแต่ 1$ – 3$ มีร้านอาหารมากมายให้คุณเลือกรับประทาน ส่วนใหญ่จะอยู่ที่โซน 6 ถึง โซน8 รวมถึงร้านอาหารอีสานที่มีชื่อเสียงอย่าง Foontalop ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก Café Ice ซึ่งเป็น การเสิร์ฟแบบฟิวชั่น ผสมผสานรูปแบบตะวันตกและแบบไทยที่ร้านอาหารไทยตำรับดั้งเดิม อย่าง “โถพลู” Toh-Plue ซึ่งเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวชอบ และ ร้านสมาน อิสลาม Saman Islam ซึ่งเป็นร้านอาหารมุสลิมไทย – มุสลิมที่ให้บริการไก่ย่างอร่อยๆ ปิดท้ายในช่วงใกล้ค่ำ จิบเบียร์ให้ชื่นใจที่ Viva’s ซึ่งเป็นคาเฟ่บาร์ที่มีการแสดงดนตรีสด

#美食和饮品
在你看着琳琅满目的商品之际,会看到许多巷口设有美食店,如椰奶冰淇淋、芒果汁、香水椰、炸丸子、水果等供你选择,价格1-3美元起。6区和8区还有许多美食店等着你去品尝,比如有名的泰国东北菜店有“Foontalop”,在这一带非常受欢迎。还有“Café Ice ”是一家泰西融合的饭店。至于泰国传统风味的店,有“Toh-Plue”店,很多游客慕名而来,味道绝对差不了。还有一家泰国穆斯林的店叫“Saman Islam”店,这里的烤鸡做得非常好吃。夜幕降临,记得找个休闲的地方闲坐一下!可以在“Viva’s”咖啡馆喝一杯冰凉的啤酒,安静的欣赏着现场演奏的音乐。

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, หมวก, เครา, สถานที่กลางแจ้ง และอาหาร

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ของตกแต่งบ้านและของตกแต่งบ้าน
ฝั่งขอบตะวันตกของตลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งโซน 8 ถึง โซน 26 มีของใช้ในครัวเรือนทั้งหมด ตั้งแต่ถังพลาสติกราคาถูก ไปจนถึงเครื่องทองเหลืองราคาแพง บริเวณนี้เป็นที่ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบซื้อพวกเครื่องเซรามิคจากไทย เพราะราคาไม่แพง ร้าน PL Bronze มีเครื่องเคลือบสเตนเลสขนาดใหญ่ และ ร้านTon-Tan ทำสินค้า จาน ชาม และภาชนะอื่น ๆ ทำมาจากมะพร้าวและน้ำตาลมะพร้าว
ผู้ที่ต้องการเครื่องเทศควรเข้าไปซื้อ และเก็บสต็อคไปไว้ใช้เยอะๆ ที่ร้าน สไปซ์ บูม Spice Boom  คุณสามารถหาสมุนไพรแห้งและเครื่องเทศสำหรับการบริโภค และการตกแต่ง ที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก นอกจากเครื่องเทศสำหรับทาน ยังมีสำหรับอโรมาด้วย มีกลิ่นอื่น ๆ อีกมากมาย ที่อยากชวนคุณไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง สินค้าที่ควรซื้อกลับไป ได้แก่ สบู่ที่ทำด้วยมือ lotions เกลือและ scrubs ที่ ร้าน ดีนาน” D-narn น้ำหอม และน้ำมันหอมระเหยที่ร้าน AnyaDharu Scent Library

#家具和装饰品
市场的西边的8区和26区有各种各样的家具,不管是便宜的塑料桶还是价格昂贵的铜器应有尽有。这个区域很适合想购买泰式瓷器的游客,特别推荐“PL Bronze”店,有大件的不锈钢装饰品,还有“Ton-Tan”店,专营椰壳制作的碗碟等厨具。
如果想购买泰国的调料的话,建议去“Spice Boom”店购买, 你可以在这里买到泰草药、食用调料和装饰品等,各式各样的商品供你选择。除了可食用的调料,这里还有各种香味的香薰任你挑选 。有机会一定要亲自去逛逛,值得购买的商品有“D-narn” 店的手工制作的香皂、乳液、盐和磨砂膏和“AnyaDharu Scent Library ”店的精油。

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, อาหาร และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

สัตว์เลี้ยง
นี่อาจจะเป็นการช้อปปิ้งที่สนุกที่สุดที่คุณเคยสัมผัส ในโซนที่ 13 และ 15 คุณสามารถที่จะลูบคลำลูกสุนัข และกอดลูกแมวน่ารักๆ ได้ตามใจชอบ สินค้าในโซนนี้ จะมีเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยง อาหารสัตว์ นอกจากนี้ยังควรสังเกตด้วยว่าตอนนี้เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายสัตว์ป่าผิดกฎหมายแม้ว่าจะมีการค้าขายกันมาก็ตาม

#宠物
这应该是旅程里最好玩的地方,在市场的13区和15区是宠物专营区,你可以在这里随意摸摸小狗,抱抱可爱的猫咪。这个区域也有宠物的衣服和食物卖。但是要注意一下有没有人非法出售国家保护的野兽。

ต้นไม้ และดอกไม้
สำหรับคนชอบต้นไม้ เราแนะนำให้คุณลองเดินทางโซนที่ 2 ถึง โซน4 มีพืชกระถางดอกไม้พืชผลไม้เยอะมากๆ และอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นในการดูแลรักษา ด้วยหลายร้านค้าเหล่านี้เปิดให้บริการในช่วงบ่าย

#花草  对于热爱花草的人来说,建议你去逛逛2区和4区,有各种各样的盆栽和养护花草东西,这里的店大部分下午才开。

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด : อาหารไทยตำรับดั้งเดิม โถพลู
ร้านนี้ไม่ซื้อถือว่าพลาด : สบู่ที่ทำด้วยมือ lotions เกลือและ scrubs ที่ ร้าน ดีนาน” D-narn

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 : 至于泰国传统风味的店,有“Toh-Plue”店
不该错过的店! : 值得购买的商品有“D-narn” 店的手工制作的香皂、乳液、盐和磨砂膏和

การเดินทาง

1.รถไฟฟ้า BTS / รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT  ลงที่สถานีหมอชิต ใช้ทางออกที่ 1
2.รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT โผล่ขึ้นที่สถานีกำแพงเพชร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 2 (จะเป็นโซนโครงการ 1, 2 และโซนหนังสือ) หรือจะโผล่ขึ้นมาทางสถานีสวนจตุจักร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 1 ก็ได้ (ใกล้กับโครงการ 5, 6 และ 7)
3.รถโดยสารประจำทาง
   ป้ายรถประจำทางหน้าสวนจตุจักร (ถ.พหลโยธิน)
    – รถธรรมดา :         3, 8, 26, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 90, 96, 104, 108, 122, 126, 134, 136, 138, 145, 182, 188
– รถปรับอากาศ : ปอ.3, ปอ.28, ปอ.29, ปอ.34, ปอ.39, ปอ.44, ปอ.59, ปอ.63, ปอ.77, ปอ.104, ปอ.126, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.177, ปอ.502, ปอ.503, ปอ.509, ปอ.510, ปอ.512, ปอ.517, ปอ.524, ปอ.529
  ป้ายรถประจำทางหน้าจตุจักร เดย์ แอนด์ ไนท์ หรือ ตลาดนัดจตุจักร ประตู 1 (ถ.กำแพงเพชร 2)
    – รถธรรมดา : 26, 77, 96, 104, 122, 134, 136, 138, 145, 157, 182
– รถปรับอากาศ : ปอ.77, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.509, ปอ.517, ปอ.529, ปอ.536
4. รถส่วนตัว   มีที่จอดรถ  พิกัด GPS : 13.799847, 100.549391

行程
1.乘坐 轻轨BTS后在Mo Chit站下车,然后从1号出口出来。
2.乘坐地铁MRT,如果从kamphaengphet站出来,要走2号出口(可直达1, 2区和图书区),如果从乍都乍站出来的话,要走1号出口(近 5, 6 和7区)
3.公车
**乍都乍- Phahon Yothin路专线
普通车有 :3, 8, 26, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 90, 96, 104, 108, 122, 126, 134, 136, 138, 145,  182, 188路
空调车有 : ปอ.3, ปอ.28, ปอ.29, ปอ.34, ปอ.39, ปอ.44, ปอ.59, ปอ.63, ปอ.77, ปอ.104, ปอ.126, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.177, ปอ.502, ปอ.503, ปอ.509, ปอ.510, ปอ.512, ปอ.517, ปอ.524, ปอ.529路

**乍都乍一号门- Kamphaengphet 2 路专线
普通车有: 26, 77, 96, 104, 122, 134, 136, 138, 145, 157, 182
空调车有: ปอ.77, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.509, ปอ.517, ปอ.529, ปอ.536
4.私家车:坐标GPS : 13.799847, 100.549391有停车场。

 

Chinatown 唐人街, 体验一下这里多彩多姿的白天黑夜 ปิดความเห็น บน Chinatown 唐人街, 体验一下这里多彩多姿的白天黑夜 239

Chinatown เยาวราช สัมผัสกับรสชาติหลากหลาย ได้ทั้งวันทั้งคืน
Chinatown 唐人街,体验一下这里多彩多姿的白天黑夜

เมื่อคุณมาถึงกรุงเทพฯ สถานที่ไม่ควรพลาดอันดับต้นๆ ก็คือ ไชน่าทาวน์ หรือที่รู้จักกันในนาม “ถนนเยาวราช” ที่นี่คือชุมชนชาวจีนที่ใหญ่ที่สุด และอยู่อาศัยมายาวนานที่สุดของกรุงเทพฯ มีร้านอาหาร และสถานที่น่าสนใจมากมาย บรรยากาศในเยาวราช มีความน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งในช่วงกลางวัน และกลางคืน

当你来到曼谷,第一个最不该错过的地方就是唐人街,也被称为“耀华力路”。这是泰国最大的华人聚集地,无论白天还是黑夜都让人乐不思蜀。白天,唐人街满是美食店、家用店、批发和零售的中草药店。在这里你会看到满街的食品、水果、果汁、装饰品、祭品、茶、板栗等街头摊贩,伴随着他们的吆喝声,形成了唐人街独特的风景。唐人街就像一个商品展览街,每间餐厅都是公认的美味。这里出售的商品多种多样,从胡椒、衣服、黄金到中药产品应有尽有

 

ในช่วงกลางวันไชน่าทาวน์ เยาวราช จะเต็มไปด้วยร้านค้า ของกิน ของใช้ ยาจีน สมุนไพร ทั้งขายปลีก และขายส่ง ร้านค้าริมถนนทั้งอาหาร และผลไม้ มีอยู่ทุกๆก้าวเดิน คุณจะเห็นพ่อค้าขายผลไม้,น้ำผลไม้ , ของประดับตกแต่ง สินค้าสำหรับนำไปไหว้เจ้า ชา เกาลัค เต็มไปหมด ที่เยาวราชแห่งนี้ เปรียบเหมือนลานแสดงสินค้า แต่ละร้านมักจะได้รับการการันตีว่า อร่อย เด็ด ยอดเยี่ยม ที่นี่มีขายตั้งแต่ พริกไทย / เสื้อผ้า / ทองคำ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ยาจีน
晚上,唐人街和各个巷子里有数以百计的美食摊位,满街都是美食的香气吸引着你。从厨师锅生火的那一刻起,你的味蕾开始一场停不下来的味觉盛宴。比如多馅儿的面包、香喷喷的板栗、蟹饺面、鱼翅,泰式炒粉、海鲜等泰式和中式传统菜肴任你选择。

 

 

ยามค่ำคืนจะมีผู้ขายอาหาร ทั้งริมถนน และตรอกในซอกซอยของไชน่าทาวน์ หลายร้อยร้านค้าอาหารล่อใจและเชิญชวนคุณด้วยกลิ่นหอมหวน ความอร่อยเริ่มจาก ไฟที่ลุกโชนจากกระทะปรุงอาหารของเหล่าพ่อค้า ขนมปังไส้แน่น, เกาลัคคั่วหอมๆ บะหมี่เกี๊ยวปู หูฉลาม ผัดไท ซีฟู้ด เมนูดั้งเดิมทั้งสไตล์ไทย และจีน ก็มีให้เลือกหลากหลาย
เราแนะนำว่า เวลาที่ดีที่สุดที่คุณควรมาถึงย่านนี้ คือช่วง 15.00 จนถึง 22.00 วางแผนการท่องเที่ยวย่านไชน่าทาวน์ 1 วันเต็มๆ จะทำให้เรามีโอกาสได้เห็นไชน่าทาวน์ทั้งกลางวันและกลางคืน เริ่มจากเดินผ่านซอยเล็ก ๆ เดินไปตามซอย 6 ที่ถนนนราธิวาสบริเวณตลาดเยาวราช ก็จะมีร้านบะหมี่ ติ่มซำ และร้านขายวัตถุดิบชั้นเลิศ สำหรับประกอบอาหาร หรือบางร้านก็มีที่ให้นั่งกินได้ จากนั้น ไปไหว้พระ เพื่อเป็นศิริมงคล ที่วัดมังกรกัมลาวาส ซึ่งเป็นที่นับถืออย่างมากของคนไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย จากนั้นแวะทานข้าวแกงเจ้าดัง รสชาติดั้งเดิม อยู่ไม่ไกลนักจากวัดมังกร หรือหากใครยังชื่นชอบอาหารสไตล์จีน ก็มีภัตตาคารจีนชั้นเลิศอยู่มากมาย
下午三点到晚上十点是逛唐人街的最佳时间,最好能在这里玩上一天,体验一下白天和晚上的唐人街风景。从小巷穿行到唐人街市场附近的Narathiwat路6巷,那里有点心店、面馆和生鲜店,有些店也供应熟食,可以坐下来吃。之后,可以去拜佛祈福,这里有泰国华人非常信奉的龙莲寺,据说非常灵验。然后可以去吃一碗著名的传统盖饭,离龙莲寺不远。喜欢中菜的人也可以在这里品尝到很多很棒的中国美食。

 

 

 

เที่ยวให้ทั่ว เชคอินให้ครบ

必去打卡的地方!

 

1. วัดเล่ง เน่ย ยี่ / วัดมังกรกมลาวาส วัดสำคัญที่มีประวัติศาสตร์คู่กรุงเทพฯมายาวนาน
เชื่อว่าเมื่อพูดถึงเยาวราช ทุกคนต้องนึกถึง หรือเคยได้ยินชื่อเสียงของ วัดมังกรกมลาวาสอย่างแน่นอน ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวสักครั้งควรมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดนี้ ให้ตัวเอง และครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญ วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดจีนสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ระหว่างซอยเจริญกรุง 19 และ 21 ในเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร วัดนี้ บางคนเรียกว่า “วัดมังกร” ชื่อวัดอย่างเป็นทางการคือ “วัดมังกรกมลาวาส” พระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ตัวพระอุโบสถ เป็นที่ประดิษฐาน พระประธานของวัด คือ พระศากยมุนีพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธเจ้า พระไภษัชยคุรุพุทธเจ้าทั้งหมด 3 องค์ คนจีนเรืยก “ซำป้อหุกโจ้ว”
1.龙莲寺 Wat Leng Na Yi ,这是曼谷历史悠久的寺庙,每当谈起唐人街,每个人都知道或听说过龙莲寺的大名。如果你有机会来此游玩,应该去那里为自己和家人祈福。龙莲寺是泰国的华人庙宇,位于曼谷的Charoenkrung路,在Pom Prap Sattru Phai区的Charoenkrung19巷和21巷中间,有时也被称做“龙寺”。五世皇时期才正式赐名为 “龙莲寺”。
寺庙供奉主要供奉三尊佛像,分别为释迦牟尼佛、无量寿佛、药师佛,中国人并称为“横三世佛”。

 

จากประตูทางเข้า เข้าไปจะถึงวิหารท้าวจตุโลกบาล จะเห็นเทพเจ้า 4 องค์ (ข้างละ 2 องค์) ในชุดนักรบจีนและถืออาวุธและสิ่งของต่างๆ กันเช่นพิณ ดาบ ร่ม เจดีย์ ชาวจีนเรียกว่า เรียกว่า “ซี้ไต๋เทียงอ้วง” หมายถึงเทพเจ้าที่ปกปักษ์รักษาคุ้มครอง ทิศต่างๆ ทั้ง 4 ทิศ ทิศต่างๆ ทั้ง 4 ทิศ ถัดจากวิหารท้าวจตุโลกบาล คือ อุโบสถ เป็นที่ประดิษฐานของพระประธานของวัด คือ พระศากยมุนีพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธเจ้า พระไภษัชยคุรุพุทธเจ้า ทั้งหมด 3 องค์ หรือ “ซำป้อหุกโจ้ว” พร้อมพระอรหันต์ อีก 18 องค์ หรือที่เรียกว่า “จับโป๊ยหล่อหั่ง” ทางด้านขวามีเทพเจ้าต่าง ๆ หลายองค์ เช่น เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา หรือ “ไท้ส่วย เอี๊ยะ” เทพเจ้าแห่งยาหรือหมอเทวดา”หั่วท้อเซียงซือกง” และที่นิยมไหว้ขอพรมากคือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ “ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ” เทพเจ้าเฮ่งเจีย หรือ “ไต่เสี่ยหุกโจ้ว” พระเมตไตรยโพธิสัตว์หรือ “ปู๊กุ่ยหุกโจ้ว”ซึ่งคล้ายกับพระสังกัจจายน์ ” กวนอิมผู่สัก” หรือ พระโพธิสัตว์กวนอิม “แป๊ะกง” และ “แป๊ะม่า” รวมเทพเจ้าในวัด จะมีทั้งหมด 58 องค์
从大门进去,首先映入眼帘的是四尊神像(左右各两尊),祂们穿着中国战袍,手里拿着武器有琵琶、剑、伞、塔,中国人称这四尊神像为“四大天王”,是守护四方的天神。穿过四大天王神像,就来到了佛堂,这里主要是供奉“横三世佛”即释迦牟尼佛、无量寿佛、药师佛的地方,和另外18个神像,称为“十八罗汉”。 在右侧还有许多神像,如管理人命运的“太岁爷”、神医“华陀仙师”、掌管财运的“财神爷”、“行者齐天大圣”、 “弥勒菩萨”、“观音菩萨”、“土地公”等共58尊神像。

วัดเล่งเน่ยยี่ เป็นที่เลืองลือกันมากว่า เรื่องแก้ปีชงที่นี่เป็นอันดับ 1 ศักดิ์สิทธิ์มาก หากใครสนใจ แก้ชง ไหว้เสริมบารมี ก็มาได้ทุกวัน

สามารถไหว้ตามจุดต่างๆดังนี้ เริ่มจาก
1.ไปซื้อเซ็ททำบุญชุดสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงด้านหน้าอาคารทำบุญ ชุดละ 100 บาทจะได้รับชุดไหว้และใบดวง อย่างละใบ
2.เข้าไปในอาคารทำบุญ จะมีโต๊ะและปากกาให้บริการ เขียนอายุ วัน เดือน ปี เกิด เวลาตกฝาก และปีนักกษัตริย์ ลงในใบดวง(ใบสีแดง) ถ้าไม่รู้ช่องไหนให้เติมคำว่า “ดี”ลงไปแทน ซึ่งจะมีตารางนับปีนักษัตริย์แบบจีนอยู่ด้วย
3.รับธูปบริเวณหน้าอาคาร ธูป 3 ดอก (หากเรามาไหว้แก้ชงแทนคนอื่นก็ไม่ต้องรับมา) รับมาแล้วนำธูปไปจุดบริเวณจุดธูป แล้วก็เดินเข้าช่องเล็กๆที่บอกว่า “ทางไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยะ”
4.นำชุดไหว้เจ้าไปไหว้เทพเจ้าแห่งดวงชะตา (กระถางธูปจุดที่ 6) อฐิษฐานขอบารมีคุ้มครอง แล้วยืนประนมมือ ถือธูป หันหน้าเข้ารูปปั้นเทพเจ้าไท้ส่วนเอี๊ยะ พร้อมอ่านข้อความในกระดาษสีแดงด้วยใจอธิษฐานปัดเป่าทุกข์ใจให้ออกจากชีวิต ให้ผ่านพ้นไปด้วยดีจนจบปี
5.เมื่อไหว้เสร็จให้ใช้ปึกกระดาษที่ได้มาพร้อมกระดาษสีแดง นำมาปัดตัว ปัดตั้งแต่ศีรษะจนถึงเท้า จำนวน 13 ครั้ง (ถ้าไปแก้ชงแทนคนอื่น ก็ไม่ต้องเอาไปปัดตัว)จากนั้นฝากใบดวงทั้งสองไว้ ณ ที่ฝาก เป็นอันจบพิธี

相传龙莲寺破解犯太岁非常灵验,如果谁想解犯太岁的霉运,可以每天来这里祈福,按照以下步骤祭拜,首先:

1. 到功德楼买一份解犯太岁的祭品,一份100泰铢,你会得到一份祭品和解运灵签一张。
2.进到功德楼,那里有桌子和笔,在灵签上写下你的年龄、出生日期、出生时间、属相,如果哪一项不知道,写下一个“好”字,那里还提供属相年表。
3.在门口附近领取3柱香(如果是帮别人解的就不用取),取香后到点香台点香,然后走进一个小门口,就是去拜太岁爷的通道。
4.拿祭品去拜命运之神 (第6个插香盆),心里默默祈祷着命运之神守护你,站着双手合十,面对太岁爷的神像在心里默念灵签上的内容,并向祂祈祷让噩运离去。
5.拜完之后,把得到的灵符和红色的灵签从头到脚往自己身上来回掸13次(如果帮别人解就不用做这个步骤),最后将灵符灵签放在寄灵台,祭礼就算完成了。

ตามรอย >> รายละเอียด วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) โทรศัพท์: 02-222-3975 เวลาเปิด-ปิด: 6.00 – 18.00 น.
ที่อยู่: 423 ถนนเจริญกรุง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
การเดินทาง: รถประจำทาง สาย 4,21,25,53,73,73ก,507,529,542 ลงบริเวณถนนเยาวราชและเดินมาที่วัด
MRT รถไฟฟ้าใต้ดินลงที่สถานี หัวลำโพง และต่อ แท๊กซี่ หรือ ตุ๊กตุ๊ก ประมาณ 60 บาท

旅行足迹 >> 关于龙莲寺 电话: 02-222-3975 开放时间: 6.00 – 18.00 时.
地址:曼谷市Pom Prap Sattru Phai区 Charoen Krung路 邮编10100423
出行:公车 4,21,25,53,73,73ก,507,529,542 路,在唐人街下车,然后步行到寺庙。
乘地铁MRT在Hua Lamphong站下车,然后打的或者坐嘟嘟车,车费大概60 铢。

2.ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ ๖ รอบพระชนมพรรษา หรือซุ้มประตูวัฒนธรรมไทย–จีน
ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ ๖ รอบ ในปี พ.ศ. ๒๕๔๒ ชาวไทยเชื้อสายจีน บริษัท ห้างร้าน กลุ่มมวลชน หน่วยงานราชการได้ ร่วมใจกันจัดสร้างซุ้มประตูวัฒนธรรมไทย–จีน หรือซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นราชสดุดีแด่ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นสัญลักษณ์ของไชน่าทาวน์ เพดานใต้ซุ้มประตูจารึกคำว่า “เทียน”หมายถึงฟ้า ตรงข้ามกับ “ตี้”หมายถึงดิน มุมทั้งสี่มีรูปค้างคาวหรือ “ฟู่” พ้องเสียงกับ คำว่าโชคลาภ ในภาษาจีนกลาง และต้นไผ่หรือ “เต็ก” ภาษาแต้จิ๋วแปลว่าคุณธรรม และเนื่องในวโรกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จประเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษา รัฐบาลจีนมอบของขวัญล้ำค่า และเป็นมงคลให้กับรัฐบาลไทย เป็นสิงโตหยกขาวแกะสลัก จำนวน ๑ คู่ ซึ่งมีน้ำหนักตัวละ ๔ ตัน โดยซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรตินี้ ตั้งอยู่ที่ วงเวียนโอเดียน ส่วนต้นของถนนเยาวราช ที่เปรียบดังหัวมังกรของถนนเส้นนี้
2. 崇圣牌楼(中泰友谊门) 崇圣牌楼是1999年普密蓬·阿杜德国王72岁寿辰的时候,泰国华裔合力为国王献上的礼物,拱门上醒目的万寿无疆四个大字,表达了华侨华裔对国王敬爱之情,这也是唐人街最重要的标志。 拱门的天花板上刻着一个“天”字,正好和地面相互呼应。四角刻着蝙蝠和竹子的图案,蝙蝠的“蝠”和“福”同音,而竹子的潮州话和中文的 “德”发音一样,有着非常美好的寓意。拱门两旁立着白玉石狮,是普密蓬·阿杜德国王八十大寿时中国政府送的贺礼,每只石狮有4吨重。崇圣牌楼位于唐人街入口,相当于是龙的头部位置。

ตามรอย >> ออกจาก รถไฟฟ้า MRT สถานหัวลำโพง ทางออก 1 ข้ามถนน เดินเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก ก็จะเห็นวงเวียนโอเดียน แล้ว หาไม่ยากเลย
旅行足迹>>坐地铁在Hua Lamphong站下车,从1号出口出来,过马路对面然后左拐进第一个巷子,就可以看见崇圣牌楼了,很容易找!

3.กราบขอพร พระโพธิสัตว์กวนอิม ที่ “มูลนิธิเทียนฟ้า” ผู้คนนิยมมาขอพร ให้ปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ มีสุขภาพแข็งแรง
มูลนิธิเทียนฟ้า ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๒๔๔๕ เป็นมูลนิธิแห่งแรกในประเทศไทย มีศาลรูปเคารพของ เจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร ปางประทานพร ประดิษฐานเป็นเทพเจ้าองค์ประธาน มูลนิธิแห่งนี้มีศาลรูปเคารพของเจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์ อวโลกิเตศวร ปางประทานพร ประดิษฐานเป็นเทพเจ้าองค์ประธาน ผู้คนนิยมมาขอพรให้มีสุขภาพแข็งแรง องค์ทำด้วยไม้จันทน์แกะสลัก รูปแบบศิลปะราชวงศ์ถัง สันนิษฐานว่าสร้างขึ้น ในสมัยของราชวงศ์ซ่งหรือเมื่อประมาณ 800-900 ปีที่ผ่านมา และได้ถูกอัญเชิญมาจาก ประเทศจีนเมื่อในปี พ.ศ. 2501 และมาประดิษฐานอยู่จนกระทั่งปัจจุบัน
3.“去天华慈善基金会.拜观音菩萨”很多人喜欢来这里拜观音菩萨,听说可以消灾解难,保佑身体健康!
天华慈善基金会成立于1902年,是泰国的第一个基金会。基金会里设了一个观音堂用来供奉千手观音神像,也被奉为是医院的守护神,人们喜欢来这里祈祷身体康健。神像用檀香木雕刻而成,作品是唐朝时期的风格,所以据说该雕像已经有800-900年的历史了,后来在1958年的时候,才从中国请过来,直到现在依然香火不断。

ตามรอย >> ศาลเจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิเทียนฟ้า อยู่ที่ถนนเยาวราชเดินเลยวงเวียนโอเดียนมานิดหน่อย เดินมองไปทางซ้ายมือก็จะพบได้ไม่ยาก
旅行足迹>>天华慈善基金会. 观音堂在唐人街的,超过崇圣牌楼一点,然后往左看就看到了!

4.ห้างทองตั้งโต๊ะกัง ที่สุดของคุณภาพเรื่องทองคำ
ร้านทองที่เก่าแก่ที่สุดของเยาวราช มีอายุยาวนานกว่า 160 ปี เปิดตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ ๕ แต่มาจดทะเบียนการค้าเป็นทางการในสมัยรัชกาลที่ ๖ ผู้ก่อตั้งคนแรกคือ “นายโต๊ะกัง แซ่ตั้ง” ซึ่งเป็นชาวไทยโพ้นทะเล (ชาวจีนที่เดินทางจากจีนมาตั้งรกรากอยู่ในประเทศไทย) นายโต๊ะกัง แซ่ตั้ง เริ่มต้นอาชีพแรกด้วยการเป็นช่างทำทอง อยู่แถวท่าน้ำราชวงศ์ ขยันหมั่นเพียรจนสามารถเปิดร้านของตัวเองได้สำเร็จ และที่อยากให้ทุกคนได้มาเห็นกับตา คือในส่วนของร้านทองของตั้งโต๊ะกัง การก่อสร้างนั้นนับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามคลาสสิค เป็นอาคาร 7 ชั้นที่ถูกออกแบบในสไตล์โคโลเนียล พร้อมกับได้รับพระราชทานตราตั้งครุฑจาก รัชกาลที่ ๖อีกด้วย ปัจจุบันมีอายุยาวนานถึงกว่า 90 ปี (นับว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเยาวราชในสมัยนั้น) ชั้นล่างคือบริเวณพื้นที่จำหน่ายทองคำ,ทองรูปพรรณ และชั้นบนเป็นส่วนของ “พิพิธภัณฑ์ทองคำ ห้างทองตั้งโต๊ะกัง” จัดแสดงเครื่องมือทำทองและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับทำทองในสมัยโบราณเอาไว้ซึ่งปัจจุบันหาชมได้ยากมาก
4.陈焯刚金店,质量最好的金店
这是唐人街最古老的金店,成立了160年了!五世皇时期就开张,但是直到六世皇时期才正式登记。这家店的创始人叫“陈焯刚”,是移民泰国的华侨。刚开始他是Ratchawong码头的一家金店的金匠,经过努力,他开了属于自己的第一家金店。陈焯刚的金店建筑风格是非常经典的殖民地风格,共有7层楼高,还获得六世皇钦赐的迦楼罗鸟标志。该楼已经有90多年的历史了(可以说是唐人街那个时代最高的楼) ,现在楼下是金店,出售各种金饰品,楼上是陈焯刚金店的展览馆,展示了那个时代制作金饰品的机器,现在已经很少看见了,所以非常值得一观。
ตามรอย >> พิกัด : 345 ถนนมังกร ซอยวานิช 1 จักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ 10100 โทร : 02 224 2422
旅行足迹>> 坐标: 三攀他旺县Chakrawat区Mangkon路 Wanich 1巷345号 邮编: 10100 电话 : 02 224 2422

5. Unseen China Town วัดกุศลสมาคร
“วัดกุศลสมาคร” มีความหมายว่า “วัดที่มีแต่ความดี ความบริสุทธิ์ ดุจน้ำในสาคร” ตามหลักฐานที่ปรากฏชัดในเอกสารหอจดหมายเหตุแห่งชาติ มีการบันทึกเรื่องของท่านเจ้าอธิการเยียนหมาง อดีตเจ้าอาวาสรูปที่สอง วัดกุศลสมาคร ว่าได้มีหนังสือ กราบบังคมทูลพระกรุณาฯ เพื่อขอผูกพัทธสีมา และฉลองเป็นพระราชกุศล วันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ร.ศ. ๑๑๘ สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕
ภายในพระอุโบสถ มีองค์พระประธานเดิม เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่อยู่คู่กับอุโบสถมาตั้งแต่เริ่มสร้าง มีนามว่า “พระศรีศากยมุนีเส็กเกียยูไล” หรือรู้จักกันในนามว่า พระยูไลพื้นที่โดยรอบวัดกุศลสมาครจะติดกับวัดจำนวนสองวัดคือ วัดกันมาตุยารามและวัดบำเพ็ญจีนพรต ซึงถือได้ว่าเป็นจุด Unseen China Town เพราะมีวัดติดกันถึงสามวัดและเป็นวัดที่ต่างนิกายกัน
-วัดกันมาตุยาราม เป็นวัดในปกครองคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย
-วัดบำเพ็ญจีนพรต เป็นวัดในปกครองของคณะสงฆ์จีนนิกาย
-วัดกุศลสมาคร เป็นวัดในปกครองคณะสงฆ์อนัมนิกาย
ด้านหน้าพระอุโบสถมีพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์หรือพระแม่กวนอิมปางพันมือให้ได้สักการะ สำหรับใครที่เกิดปีวอก(ลิง)แนะนำเลยว่าต้องมากราบไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่นี่ เพื่อเป็นสิริมงคล เสริมดวงโชคลาภให้กับชีวิต


5. 冷门景点——普福寺
“普福寺”的意思是一个充满美好和纯净的寺庙。按照国家档案的记载,普福寺的第二任住持“YANMANG”于公元1899年11月30日曾向五世皇写请批函批准寺庙正式成立。 佛殿里供奉着的如来佛主是和寺庙一起建成的。普福寺旁边还有两座寺庙,分别是永福寺和Kanma Tuyaram寺,由于三座庙属不同教派,所以是比较冷门的景点。
-Kanma Tuyaram寺是小乘佛教派
-永福寺是中国大乘佛教派
-普福寺是越南大乘佛教派
佛殿前伫立着千手观音佛像,如果是猴年 出生的人,可以来这里祈福。


ตามรอย >>>
ติดกับ ที่ทำการไปรษณีย์ ป้อมปราบ เวลาเปิด-ปิดสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางวัดโดยตรง
พิกัด :
ตรอกวัดกุศลสมาคร เลขที่ 97 ราชวงศ์ แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กทม.
旅行足迹>>>
在邦巴沙都拍县邮局旁, 开放时间可以自己咨询寺庙
坐标 : 曼谷市三攀他旺县Ratchawong路 普福寺小巷97号

 

 

เรื่องกินเรื่องใหญ่美食最大

 

1. ขนมปังปิ้งไส้ทะลัก
ขนมปังกรอบนอกนุ่มในใส้ทะลัก อร่อยถูกใจ ได้เยอะ คิวยาวตลอด แต่คุ้มค่ากับการรอคอย เพราะไส้เยอะจนทะลัก ขนมปังปิ้งหอมๆ กลิ่นยั่วน้ำลาย สุดฟิน ไม่ได้มากินร้านนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงเยาวราช ฮอต ฮิต ติดลมบน ที่สุดอยากกินขนมปังกรอบนอก นุ่มในไส้ตู๊ม ก็ต้องร้านนี้ ขนมปังปิ้งหอมๆร้านนี้ มีให้เลือกมากถึง 9 ไส้◾เนย- น้ำตาล /◾เนย- นม /◾เนย-สังขยา /◾เนย- ช็อกโกแล็ต /◾เนย-พริกเผา /◾เนย-แยมสตอเบอรี่ /◾เนย-แยมส้ม /◾เนย-แยมสับปะรด ราคาอย่างละ20฿ ขนมปังกรอบนอกนุ่มในใส้ทะลัก อร่อยถูกใจ ได้เยอะ คิวยาวตลอด

1. 流沙面包
外焦里嫩的流沙面包非常好吃,里面的馅儿多到流出来,虽然经常大排长龙,但是非常值得等待。面包的香味让人直流口水,如果来这里不吃上一口翠香的面包,就像没来过唐人街一样。喜欢外焦里嫩口感面包的人一定要来这家店品尝一下,一共有9个馅儿供你选择,有◾黄油- 糖味 /◾黄油- 牛奶味 /◾黄油-南瓜羹味/◾黄油-巧克力味 /◾黄油-辣椒味 /◾黄油-草莓酱味 /◾黄油-橙酱味 /◾黄油-菠萝酱味,价格每份20泰铢。

ตามรอย >> 📍ถนนเยาวราช (หน้า ธ.ออมสิน) ถนน ผดุงด้าว (ใกล้กับร้านเซี้ยหูฉลาม ตรงข้ามโรงแรมบรอดเวย์
ร้านเปิดบริการ 19.00น.- 23.30น. (หยุดวันจันทร์ ) เบอร์ติดต่อ 087-598-0888, 081-398-8111
旅行足迹>> 📍唐人街 (在GSB银行前面) ;Phadung Dao 路(在Broadway酒店对面的xie shark fin魚翅周围)
营业时间:19.00น.- 23.30时 (周一休息) 电话: 087-598-0888, 081-398-8111

2.ร้านก๋วยจั๊บร้านเอ็กซ์
ไปเมื่อไรก็เจอคนเเน่นร้านทุกที เมนูแนะนำเด่นๆของทางร้านต้องยกให้ “ก๊วยจั๊บน้ำใส” รสเข้มข้น หอมเครื่องเทศ รสชาติเผ็ดร้อน ใครที่ชอบทานรสจัดด้วยพริกไท ต้องยกนิ้วให้ร้านนี้แน่นอน ข้าวเฉโป ข้าวหมูกรอบก็รสเลิศ หมูกรอบชิ้นใหญ่มาก ซดน้ำซุปต้มเลือดหมูคล่องคอไปอีก เครื่องในไม่คาว รสชาติดี ราคาไม่แพงเลย ไปทีนึงสั่งให้ครบทุกเมนู แม้จานไม่ใหญ่ แต่อร่อยทุกอย่าง ราคาเริ่มตั้งแต่ 60 บาท กินไป ปาดเหงื่อไป ได้อารมณ์และความอร่อยสุดๆไปเลย

2. 陈亿粿条店 不管什么
时候去都是宾朋满座,推荐品尝一下这里的“清汤粿条”,味道浓郁,香气逼人,如果喜欢胡椒味的人吃了一定忍不住竖起大拇指。还有这里的什锦饭和扣肉盖板非常好吃,扣肉大块,但是一点也不腻。然后再喝上一碗热乎的猪血汤,里面的猪杂处理得很干净,没有异味,真的是美味且价格公道。每次去都要把所有的菜品尝一遍,虽然分量很少,但是每一样都非常好吃,价格60泰铢起。天气有点热,一边品尝美味,一边擦汗也是别有滋味儿!

ตามรอย >> 📍ปากซอย เยาวราช 9 ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพฯ     โทรจองที่นั่ง 02-226-4651 เวลา เปิดทุกวัน 10.00 – 23.00 น.
旅行足迹>>📍唐人街9巷巷头 预定号码: 02-226-4651   营业时间:每天 10.00 – 23.00 时.

3.ลิ้มเหล่าโหงว สาขาเยาวราช
ลูกชิ้นปลาเเสนอร่อยที่ได้รับรางวัล Bib Gourmand จาก MICHELIN GUIDE (มิชลิน ไกด์) ด้วย ถือว่าเป็นร้านในตำนานเเละเก่าแก่ร้านหนึ่งในเยาวราช ลูกชิ้นปลาเด้ง ดึ๋ง รสหวานจากเนื้อปลา สด ใหม่ทุกวัน อร่อยจนไม่ต้องง้อเครื่องปรุง
3. 林老五唐人街分店
这里有最美味的鱼丸,它曾经获得米其林指南的 Bib Gourmand奖,算是唐人街的传奇老店,鱼丸Q弹香甜,新鲜可口,不用放任何调料也很好吃。
ตามรอย >> 📍645, 1095 หน้าบริษัทเจียไต๋ ถนนทรงสวัสดิ์ เยื้องกับวัดสัมพันธวงศ์ เยาวราช กรุงเทพฯ     โทรสั่ง : 081 640 4750 เวลาเปิด ทุกวัน11.00-23.00 น.
旅行足迹>>📍 在曼谷唐人街的Songsawat路645,1095号,正大有限公司前面      预定电话: 081 640 4750 营业时间:每天11.00-23.00时.

 

4.ร้านลูกขิง “แปะก๊วยนมสด”
“เต้าทึงเย็นเครื่องแน่น” “บัวลอยน้ำขิง” รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานแสบคอ ของหวานที่ติดอันดับของถนนเยาวราชที่ต้องกินให้ได้ เรียกว่าหากมาถึงเยาวราชเเล้วไม่ได้ทานนี่บอกได้คำเดียวว่า “พลาด” แม้จะมีหลากหลายร้านให้เลือก แต่ร้านที่เราจะมากินบ่อยๆก็คือร้านนี้แหละค่ะ

4. Luckkhing Dumpling店,这里的“牛奶白果”
、“豆汤”、“姜茶汤圆”非常好吃,味道适中,不甜不腻。唐人街的甜品是上榜全球美食的,如果来这里不尝一下就太可惜啦!虽然选择很多,但是还是最喜欢这家。

ตามรอย >>📍ปากซอย ถนน เยาวพานิช แขวง จักรวรรดิ์ เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 (ซอยเดียวกันกับร้านตั้งใจอยู่ ภัตตาคารชื่อดัง ) โทรสั่ง 096 – 236- 5615 เวลา เปิดร้าน ตั้งแต่ 18.00-02.00 น. เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์
旅行足迹>> 📍 曼谷三攀他旺县Chakrawat区Yaowaphanit 路巷口 邮编: 10100 (和陈再裕酒家在同一个巷子) 预定电话: 096 – 236- 5615 营业时间:每天 18.00-02.00 时(周一休息)

5.ลอดช่องสิงคโปร์ สามเเยกเจริญกรุง
ร้านเก่าเเก่เจ้าเก่าเจ้าดัง เส้นลอดช่องที่เหนียวนุ่มไม่เหมือนใคร ลอดช่องทำวันต่อวันน้ำ ราดน้ำกะทิหวานมันหอม ดูดปรื้ดดดดเข้าไป ชื่นใจจริงๆเพิ่มความอร่อยไปอีกกับเนื้อขนุนหวานหอม
5. Charoen Krung三叉路口的新加坡煎蕊
老牌商店,煎蕊柔软有嚼劲儿,食材不隔夜,且甜而不腻。吸上一口,神清气爽,里面加了木菠萝肉就更爽口了。

ตามรอย >> 📍ใกล้แยกหมอมี ตรงข้ามธนาคาร UOB ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ   โทรสั่ง 02 221 5794 เวลา เปิด-ปิด10.30-21.30 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
旅行足迹>>📍 在MOMEE十字路口附近,Charoen Krung路的 UOB银行对面  预订电话: 02 221 5794 营业时间:10.30-21.30 时. (周四休息)

 

6. ร้านข้าวแกงดีที่สุดในไชน่าทาวน์ที่ Jek Pui Curry
“ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย ไม่มีหน้าร้านไม่มีโต๊ะมีแต่เก้าอี้พลาสติกแดง! ร้านอาหารไทยแห่งนี้ตั้งอยู่บนทางเท้าของถนนที่พลุกพล่าน แม้ว่าสถานที่จะไม่เอื้ออำนวยในการนั่งรับประทาน แต่ก็ได้อารมณ์ของสตรีทฟู้ดขั้นสุด รสชาติเครื่องเทศ กับอากาศในเมือง เป็นเสน่ห์ที่ลงตัว และที่สำคัญพื้นหลังแบคกราวน์ การตกแต่งร้านที่ได้มาแบบไม่ได้ตั้งใจ มันน่าสนใจมากๆ คุณควรถ่ายรูป และเชคอินที่นี่

6. 唐人街最好吃的盖饭“Jek Pui Curry ”
店,没有店面也没有桌子,只有几个红色的塑料凳子。 这家的摊子开在人来人往的街道边,虽然不是适合用餐的地点,但是能感受一下热闹的街边的氛围。菜的香气吸引着人来人往的路人,成排食客坐在红色凳子上,虽然和这个城市格格不入,但是却形成了一道独特的风景线,是一个非常值得打卡的地方。

ตามรอย >> 📍25 เจริญกรุง ซอย 19 Mangkon Rd, เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์
旅行足迹>>📍 营业时间:下午3点-晚上9点 除了周一休息,每天都营业!

7.ข้าวแกงกะหรี่นายโย่ง
ต้นตำรับแกงกะหรี่รสเข้มข้น ขายมานานกว่า 80 ปี เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด คือแกงกะหรี่เนื้อ-หมู,กระดูกหมูอบน้ำผึ้ง,เขียวหวานลูกชิ้นปลากราย,พะแนงหมู ข้าวแกงร้านนี้ เป็นร้านเก่าแก่ในย่านเยาวราช มีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่อร่อยทำให้ลูกค้าติดใจมารุ่นสู่รุ่น เป็นข้าวแกงที่อร่อยจริงๆ โดยเฉพาะแกงกะหรี่หมูที่เข้มข้น หมูนุ่ม อย่าลืมราดน้ำแกงมาท่วมข้าวสวยร้อนๆ เวลาตักกินตอนหิวๆ นี่จะฟินและอร่อยสุดๆ นอกจากนั้นยังมีกับข้าวอื่นๆ ที่น่ากินอีกมากมาย
7. 高先生著名咖喱店,最地道的浓汤咖喱饭,
已经卖了80多年了,重点推荐这里的牛肉咖喱、猪肉咖喱、蜂蜜排骨、鱼丸绿咖喱、帕能咖哩。这家盖饭店是唐人街的经典老店,很多老顾客几代人都是吃着他家的盖饭长大的。特别是猪肉咖喱,
嫩滑的猪肉加上浓郁的汤汁浇在饭上,最后变成嘴里的回味。除了猪肉咖喱外,还有很多很好吃的东西哦!

ตามรอย >> 📍จากถนนเยาวราช ตรงมาให้สังเกตซอยอิศรานุภาพ (ซอยตลาดเก่า) ร้านแกงกะหรี่นายโย่ง ตั้งอยู่หน้าธนาคารกสิกรไทย บริเวณปากซอยอิศรานุภาพ ด้านขวามือ ติดกับห้างทองใบ ซ.อิศรานุภาพ ถ.เยาวราช สัมพันธวงศ์ สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100 โทรศัพท์ : 02 2219908
旅行足迹>>📍从唐人街直走到Itsara nuphap巷 (旧市场巷),高先生咖喱店就在Itsara nuphap巷口的Kbank银行前面,右边是thongbai金店。
地址:曼谷三攀他旺县耀华力路Itsara nuphap巷 邮编:10100 电话 : 02 2219908

 

8.ร้านไฟเขียว เยาวราช
ร้านซีฟู้ด ปรุงจานต่อจาน อาหารทะเลสดคุณภาพดี ทุกเมนู ทุกจาน ทุกรสชาติจากร้านไฟเขียว เยาวราช จะทำให้คุณตื่นเต้นและประทับใจ อาหารที่นี่ ทั้งรสชาติ และการปรุง ดูน่าตื่นตาตื่นใจมาก เต็มไปด้วยรสชาติที่เข้าถึงได้อย่างลงตัวร้านอาหารนี้เป็นกิจการแบบครอบครัว ทุกคนช่วยกันดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี การเอาใจใส่พร้อมอาหารเลิศรสบรรยากาศดีเยี่ยม มันทำให้ประสบการณ์การทานอาหารน่าจดจำมากจริงๆ บอกได้เลยว่าคุณจะอยากกินอาหารที่ร้านนี้ทุกวันตลอดชีวิตที่เหลือ เชื่อเถอะ คุณต้องไปกินให้ได้ฉันขอแนะนำ
8. 唐人街炳源热炒是一家海鲜店,
高品质的海鲜,一份一份的炒,绝对不是“大锅饭”哦!炳源热炒的每道菜都会让您感到兴奋和印象深刻,这里的美食既美味又能欣赏厨师精湛的厨艺。而且对每位客人都像家人一样细心服务,有种宾至如归的感觉,用心的服务和美味的食物让人非常难忘。如果你去过,相信你的余生都想在这家餐馆用餐。
ตามรอย >> 📍อยู่ที่ เยาวราช11 ซ. อิสรานุภาพ ถ.เยาวราช กทม. 10100 โทรจองโต๊ะก่อนเลย : 097 232 8553
旅行足迹>>📍曼谷耀华力路耀华力巷Itsara nuphap小巷 邮编:10100 预订电话: 097 232 8553

 

ของฝากจากเยาวราช唐人街的伴手礼

 

1. ลิ้มจิงเฮียง ร้านของฝากตำนานที่อยู่คู่กับเยาวราชมากว่า 80 ปี หมูแผ่น หมูหยอง หมูแท่งทอง หมูกรอบเกลียวทอง สารพัดหมูแปรรูป ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 7.00 – 23.00 น.ทุกวัน
1. 林真香,据说是唐人街80多年的老店,主要卖猪肉片、肉松、肉松条、猪肉麻花等猪肉加工食品,每天7.00 – 23.00 时开门。

พิกัด : 📍合记林真香 唐人街路上 第一家分店  392 Yaowarat Road, Taladkao Jukkawat, Sumpuntawong, Bangkok 10100  Tel / Fax 0-2226-3756

2. ของจิ๋วน่าสะสม ของจิ๋ว ก็คืองานย่อส่วนเสมือนจริง ย่อส่วนของทุกอย่างที่มนุษย์จริงๆเขาใช้กัน สำหรับคนที่หลงใหลเสน่ห์ของ ของจิ๋ว ต้องการหาไว้เพื่อสะสม หรือเป็นของฝากที่ดูพิเศษมากๆ เราแนะนำว่าให้ลองมาดูที่ร้านของจิ๋ว ที่ โรงแรม ไชน่าแกรนด์ ชั้น 3 ที่ร้านนี้เป็นของจิ๋วที่จำลองออกมาได้เหมือนจริงมากๆ และแม้ว่าจะมีขนาดเล็กจิ๋วแต่ก็สามารถนำมาเล่นได้จริงๆด้วย
2. 值得收藏的迷你品,就是模仿实物制作的小东西,如果谁有收藏的爱好可以来这里找,也可以当作礼物送给你的朋友。重点推荐大华大酒店三楼的迷你品店,那家店的货和实物很像,虽然小,但是赏玩价值高。

ตามรอย >>>📍 โรงแรม ไชน่าแกรนด์ ชั้น 3 เปิด 11.00-17.30 ทุกวัน
旅行足迹>>>📍大华大酒店三楼 每天11.00-17.30时开门。

3. สมุนไพรอบแห้ง / กระเพาะปลาแห้ง สินค้าประเภทนี้อยู่ในซอยที่อยู่สองฝั่งของถนน เช่นตลาดเก่า ตลาดเล้งบ้วยเอี้ย ที่มีจำหน่ายวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ของสด ปลา ปู กุ้ง หอยจากทะเลสด ๆ ปลิงทะเลทั้งเปียกตัวดำอวบอ้วน หรือจะเป็นปลิงทะเลอบแห้ง เห็ดหอมก็มี อาหารกระป๋องจากจีน พริกไทยง่วนสููน เกาลัคทั้งจีน(เม็ดใหญ่)ญี่ปุ่น(เม็ดเล็ก) หรือกระเพาะปลาก็มีหลายขนาด ผลไม้อบแห้งต่าง ๆ
3. 干草药/和鱼鳔 乾草藥/乾魚這類產品位於道路兩側的小巷,如舊市場。新鮮魚類,螃蟹,貝類,新鮮海參,濕潤和豐滿的黑色烹飪原料。或乾海參乾蘑菇是來自中國的罐頭食品。乾果

พิกัด : 📍ตรอกอิสรานุภาพ ถ.เยาวราช
旅行足迹>>> 📍Soi Isaranupab  Yaowarat Rd.

4. เครื่องเทศ ชุดเครื่องเทศจิ๋วสุดน่ารัก จากง่วนสูน แบบจิ๋วๆก็น่ารัก ใช้เป็นของที่ระลึกหรือของขวัญปีใหม่เก๋ๆไปอีกสนใจสั่งสินค้าโปรดสอบถามที่ contact: 082-9648888
4. 调料,源顺号的小瓶调料,包装非常可爱,可以送给亲朋好友。 如果感兴趣可以电话咨询:: 082-9648888

พิกัด : 📍ตรอกอิสรานุภาพ ถ.เยาวราช
旅行足迹>>> 📍Soi Isaranupab  Yaowarat Rd.

 

5. ขนมไหว้พระจันทร์เเป้งอบ ไส้มังคุดไข่เดี่ยว สัมผัสถึงความบางของแป้งที่โรงแรมแกรนด์ไชน่า หอมนุ่ม ไส้เยอะ ไส้แน่น
5. 月饼,大华大酒店出品的山竹蛋黄月饼皮薄馅儿多,口感柔软,在中国肯定没有卖。

ตามรอย >>> 📍โรงแรม ไชน่าแกรนด์  เปิด 11.00-17.30 ทุกวัน
旅行足迹>>> 📍大华大酒楼 每天11.00-17.30时开门。

 

 

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด : ร้านลูกขิง “แปะก๊วยนมสด”
ร้านนี้ไม่ซื้อถือว่าพลาด : ของจิ๋วน่าสะสม

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 : Luckkhing Dumpling店,这里的“牛奶白果”
不该错过的店! : 值得收藏的迷你品

การเดินทาง

เส้นทางที่ 1 รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานี “หัวลำโพง” และออกประตูที่ 1 ถนนมหาพฤฒาราม วัดไตรมิตร จากนั้นเดินทางต่อด้วยรถแท็กซี่ หรือรถตุ๊กๆ และบอกว่ามา “เยาวราช”
เส้นทางที่ 2 รถไฟฟ้า BTS : นั่ง BTS มาลงสถานีสนามกีฬา จากนั้นเดินทางต่อด้วยรถแท็กซี่ หรือรถตุ๊กๆ และบอกว่ามา “เยาวราช”
เส้นทางที่ 3 รถเมล์ : นั่ง BTS มาลงสถานีสนามกีฬา แล้วต่อรถเมล์สาย40 ไปลงเยาวราชได้เลย หรือนั่ง BTS มาสถานีอโศก เปลี่ยนลง MRT มาออกหัวลำโพง และออกประตูที่ 1 ถนนมหาพฤฒาราม เดินทางต่อด้วยรถแท็กซี่ หรือรถตุ๊กๆ และบอกว่ามา “เยาวราช” นั่งรถประจำทางสาย 4 21 25 53 73 73ก 507 529 542 ที่ป้ายรถเมล์ตรงข้ามสถานีรถไฟหัวลำโพง
เส้นทางที่ 4 coming soon : รถไฟฟ้า MRT สถานีเยาวราช จะเปิดทำการในปลายปี 2019

出行

规划1:地铁 MRT : 乘坐地铁在Hua Lamphong 站下车,然后从1号出口到 Mahaphuruttharam路的金佛寺,之后打的或叫嘟嘟车,告诉他去“耀华力路”。
规划2轻轨 BTS : 乘坐轻轨在国家运动场车站下车,然后打的或叫嘟嘟车,告诉他去“耀华力路”。
规划3 公共汽车: 乘坐轻轨在国家运动场车站下车,然后乘坐40路公车到耀华力路下车。或者乘坐轻轨在Asok 车站下车,然后换乘地铁到Hua Lamphong站下车,从1号出口到 Mahaphurutthara
路的金佛寺,之后打的或叫嘟嘟车,告诉他去“耀华力路”,或者在Hua Lamphong火车站的对面乘坐公车 4 21 25 53 73 73ก 507 529 542路。
规划4 尚未完工 : 2019年后,可以乘坐地铁MRT 在耀华力站下车

Most Popular Topics

Editor Picks