Train Night Market Ratchada 拉差达火车夜市 ปิดความเห็น บน Train Night Market Ratchada 拉差达火车夜市 232

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

แหล่งช้อปปิ้งค่ำคืนที่ได้รับความนิยมสุดๆในย่านรัชดากรุงเทพฯ
拉差达火车夜市 : 曼谷最受欢迎的拉差达夜市

 

นักท่องเที่ยวยามราตรีที่ชอบความตื่นตาตื่นใจ ทั้งแฟชั่น อาหาร ของสะสมนิยมสินค้าโบราณยกให้ที่นี่ เป็นแหล่งช้อปปิ้งอันดับต้นๆ ที่นี่คือตลาดนัดกลางคืนตลาดนัดสุดแนวได้กลิ่นอายสไตล์วินเทจ เป็นตลาดอีกแห่งที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นไปจนถึงคนทำงาน มาเลือกซื้อเสื้อผ้า ของฝากสุดชิค และมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้นั่งแฮงค์เอ้าท์ท่ามกลางบรรยากาศเก๋ๆ ของโกดังเก่า การเดินทางมาก็สะดวกมาก เพราะตั้งอยู่หลังห้าง Esplanade รัชดา เปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 17.00 น. – 01.00 น

喜欢夜生活的游客千万不要错过这里,不管是时尚服装、美食、收藏品这里应有尽有,复古的风格显得特别优雅时尚,这里也是年轻人和时尚白领最喜欢的夜市之一,他们可以在这里挑选到喜欢的衣服、礼物,还可以在这里享受一场美味盛宴。夜市从下午五点开到凌晨一点,而且出行很方便,前面就是拉差达 Esplanade商场,

 

 

ตลาดแบ่งออกเป็นถนนสายยาวที่มีโบราณวัตถุสำรับนักสะสมของเก่า รถเวสป้า ของเล่นมือสองและตุ๊กตาของเด็กเล็ก ๆ ในบริเวณรอบนอกจะเป็นส่วนของร้านเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋าถือและแผงขายของทานเล่นมากมายด้านหลังของตลาดเป็นโซนของบาร์เล็กๆที่มีเครื่องดื่มซิคเนเจอร์คุณสามารถนั่งดื่ม และฟังเพลงเพลินๆ ในบรรยากาศเรทโทร ประดับด้วยไฟ Fairy
市场分为多个小巷,最长的巷子主要销售古董、收藏品、韦士柏摩托车、二手玩具、儿童玩具等,市场周围地区主要销售服装、鞋包和零食等。

 

 

เสน่ห์อีกอย่างของที่นี่ คือพ่อค้า แม่ค้า หรือแม้แต่นักท่องเที่ยง ทุกคนมีความเป็น มิตรและสนทนากันได้อย่างง่ายดายและเป็นมิตร คุณสามารถได้เพื่อนใหม่ จากการมาเที่ยวที่นี่เลยหละ เช่นเดียวกับในทุกตลาดในกรุงเทพฯที่ คุณสามารถเจรจาต่อรองราคากับพ่อค้า แม่ค้าได้ตามความเหมาะสม ราคาที่ตั้งไว้ค่อนข้างถูกอยู่แล้ว แต่หากคุณพูดจากันถูกคอ บางทีก็อาจะได้ของแถมติดมือกลับมาด้วย

市场后部是小小的酒吧区,在灯串的装饰下非常有情调。逛累了可以坐下来喝喝小酒、听听歌,享受一下复古的氛围。这里的另一个亮点是不管商人还是游客,每个人都很友好,容易沟通,你可以在这里结交到很多新朋友。就像曼谷的其他市场一样,你可以在这里随意砍价,其实售价已经很低了,但是如果和老板聊得来,有时候还能得到意想不到的小礼物哦!

 

ร้านเด็ดต้องชิม 必尝的店

1.  7 Sea Chill & Grill เปิดทุกวัน 17:00 – 0:00 น.  โทรศัพท์: 090 981 6759     FB : https://www.facebook.com/7SEA-699401370190055
ร้านอาหารทะเลปิ้งย่างสดๆที่อยู่ตรงปากทางเข้าตลาดรถไฟรัชดา  เป็นร้านขายอาหารทะเลสไตล์อินดี้เตาถ่านแบบให้ลูกค้าปิ้งย่างเอาเอง ใช้รถพ่วงแบบรถบ้านของฝรั่งแบบวินเทจเป็นที่ทำกิจการ  เมนูจะมีอาหารทะเลเป็นชุด ๆ ขนาด S M XL และ Custom แบบ A La Carte ก็มี น้ำจิ้มมีให้เลือกจิ้มหลากหลายแบบ รสชาติงาม ใครที่มองหาทะเลปิ้งย่างสดๆต้องมาโดน
1. 7 Sea Chill & Grill 营业时间: 17:00 – 0:00 时.  电话:: 090 981 6759  FB : https://www.facebook.com/7SEA-699401370190055
这家店位于夜市入口,是一家自助海鲜店烧烤店,烧烤炉用的是木炭,店面是一辆复古汽车做成的。海鲜分为S、 M、XL三个型号,或者也可以另外点菜。这里的酱有多种选择,味道都非常不错,如果谁喜欢吃海鲜,一定要来这里尝尝看。

2.บะหมี่จอมพลัง เปิดทุกวัน 17:00 – 0:00 น. โทรศัพท์: 080 566 6672   FB: www.facebook.com/bamijompalung
บะหมี่ชามยักษ์ที่เน้นคุณภาพเน้นๆ ทั้งเกี๊ยวหมู ปูจ๋า ลูกชิ้นใหญ่ๆกับไข่ต้มอย่างมะตูม ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่โด่งดังมากๆของตลาดรถไฟรัชดา ซึ่งใครไปใครมาก็ไม่พลาดที่จะมาองกันว่าจะทานกันหมดไหม ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่บะหมี่นะ ยังเล้งต้มยำที่แซบซี้ดไม่แพ้ที่ไหนด้วย
2.Jom Palang 营业时间:每天 17:00 – 0:00 时. 电话:080 566 6672  FB: https://www.facebook.com/bamijompalung
这里的面份量大、口感好,不管是蟹饺、炸蟹、肉丸还是煮鸡蛋都很大,在拉差达夜市非常有名,每个人来之前都怕吃不完,这里不仅面好吃,冬阴功做的也很好吃,所以不怕吃不完,只怕不够吃!

3.เตี๋ยวแม่กลอง&เล้งแซ่บ  เปิดทุกวัน 17:00 – 0:30 น. โทรศัพท์: 081 694 0309  FB: www.facebook.com/Maeklongnoodles
ต้มเล้งแซ่บตอนนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ฮอตฮิตมากๆในไทย สำหรับร้านนี้หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง ร้านนี้พิเศษกว่าชาวบ้านตรงที่เค้าจัดให้แบบไซส์ใหญ่โคตรๆ เล้งแซ่บภูเขาไฟที่น้ำซุปรสชาติจัดจ้านเหมือนยกพริกและมะนาวมาทั้งสวน ต้มเล้งมี 3 ไซส์ ไซส์ M ราคา 150 บาท , L 220 และ XL 290 บาท

3.Diaw Maekhlong&Restaurant 营业时间:每天 17:00 – 0:30 时.   电话: 081 694 0309   FB: https://www.facebook.com/Maeklongnoodles
酸辣排骨汤是目前大热的一款菜,这家店很多人可能听说过,它的独特之处在于份量很大,入口酸爽劲辣。分为大中小三种,小碗价格 150 泰铢 , 中碗220泰铢和大碗 290 泰铢

 

4.Thai Fruit Buffet เปิดทุกวัน 17.00- 01.00น. โทรศัพท์: 080 566 6672   FB: www.facebook.com/thaifruitbuffet
ร้านบุฟเฟ่ต์ผลไม้หนึ่งเดียวของตลาดรถไฟรัชดาที่เอาใจคนชอบทานผลไม้ในราคา  299 บาท ใครชอบทานทุเรียนที่นี่เค้ามีทั้ง ทุเรียนสด,ทุเรียนเผา และยังมีเมนูไข่ตุ๋นแตงโมในกระบอกไม้ไผ่ ข้าวผัดสัปรส สตาฟรุต บัวหิมะ วุ้นผลไม้รวม หมอนทองสด ทุเรียนเผา มังคุด มะพร้าว แตงโมสด แตงโมปั่น ลำใย น้อยหน่า ขนุน เสาวรส มะม่วงยักษ์ เมล่อน แคนตาลูป สับปะรด เงาะ แก้วมังกร ผลไม้อบแห้ง มะม่วงน้ำปลาหวาน ผลไม้ดอง ข้าวเหนียวมะม่วง และอื่นอีกมากมายให้กินไม่อั้นแบบไม่จำกัดเวลาอีกด้วย คือจะเยอะไปไหนเนี่ย
4.Thai Fruit Buffet(水果自助) 营业时间:每天17.00- 01.00时. 电话:080 566 6672   FB: https://www.facebook.com/thaifruitbuffet
这是一家水果自助餐厅,喜欢吃水果的人肯定会爱上这里,价格仅需299泰铢/人,有新鲜榴莲、烤榴莲、山竹、椰子、西瓜、龙眼、番荔枝、木菠萝、芒果、哈密瓜、香瓜、菠萝、红毛丹、火龙果、雪莲、等果品,还有竹筒蒸蛋、菠萝炒饭、星形果品、水果果冻、水果干、水果汁、酸野等各种各样的特色食品,来到这里仿佛掉进了一个水果世界,最重要的是不限制时间,吃多少都可以。

 

 

5.โจนมุมตึก เปิดบริการ : พฤ – อา. 18.00 – 2.00 น.  โทรศัพท์ : 092-251-0036  FB: www.facebook.com/jonemoomtuek.cafe
โจน-มุม-ตึก คาเฟ่ ร้านชิลเอาท์บรรยากาศสบายๆ ที่แต่ละมุมตกแต่งได้อย่างน่านั่งมากๆ เสริ์ฟอาหารด้วยปิ่นโตที่โก้เก๋ไปอีกแบบ พร้อมกับฟังดนตรีสดๆ มีหลากหลายโซนทั้งrooftop และโซนด้านล่าง บรรยากาศให้เต็มสิบเลย
5. Jone Moom Tuek Cafe 营业时间: 周四 –周日00 – 2.00 时. 092-251-0036  FB: https://www.facebook.com/jonemoomtuek.cafe
Jone Moom Tuek Cafe 是一家上下两层的休闲咖啡馆,每个角落都非常用心装饰,令人赏心悦目。这里上咖啡的时侯是放在一个很酷的便当盒里,然后你可以听着音乐度过一个休闲的夜晚。
电话 :

 

ของฝากต้องซื้อกลับ   推荐必买的东西

1. ร้านรองเท้าผ้าใบ มีหลายรุ่นที่น่าสะสม
2.ร้านกระเป๋าที่ตัดจากกระสอบปูน
3.ร้านแม็คแนท แม่เหล็กของที่ระลึกสัญลักษณ์ จากสถานที่ท่องเที่ยว เมืองไทย
4.ร้านนาฬิกา แฮนด์เมด สไตล์มินิมอล ดีไซน์ได้ตามใจเรา ราคาถูกมาก

——————

1.乳胶包店
2.耳环店,价格很便宜
3.便当盒店
4.Obchoeii店

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด : เตี๋ยวแม่กลอง&เล้งแซ่บ
ร้านนี้ไม่ซื้อถือว่าพลาด : ร้านกระเป๋าที่ตัดจากกระสอบปูน

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 : Diaw Maekhlong&Restaurant
不该错过的店! : 耳环店,价格很便宜

การเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT  เป็นวิธีการที่สะดวกที่สุด แนะนำให้ มาลงสถานี ศูนย์วัฒนธรรม แล้วออกประตู 3 เหมือนมาเอสพลานาดนั่นเอง แต่ให้เข้าไปทางด้านหลังของห้าง เพราะบริเวณตลาดนัดรถไฟ คือด้านหลังของห้าง
รถโดยสารประจำทาง – รถเมล์ สาย 63ก, 73ก, 136, 137, 172, 185, 206, 514 และ 529
รถส่วนตัว ถ้าเป็นรถยนต์อาจจะต้องใช้บริการที่จอดรถของทางห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษก แต่ถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์สามารถนำเข้าไปจอดในลานจอดรถด้านหลังได้ รถจอดเยอะมาก

出行

乘坐地铁 MRT ,在泰国文化中心站下车,从三号出口出来,这是最便捷的出行路线,跟去Esplanade商场的路线一样,市场就在Esplanade商场后面。
乘坐公车63ก, 73ก, 136, 137, 172, 185, 206, 514 和 529 路
私家车:如果自己开车去,要把车停到Esplanade商场,但是如果开摩托车去,可以把它停到市场后的停车场,那里停着很多车。

Next Article

Little market “诺伊市场(Talat Noi)” Eat & Pray style chinese oriental ปิดความเห็น บน Little market “诺伊市场(Talat Noi)” Eat & Pray style chinese oriental 177

ตลาดน้อย “诺伊市场(Talat Noi) ”

ย่านเก่า มีเรื่องราวมานับร้อยปี ที่แห่งนี้มีกลิ่นไอของความเป็นจีนมากๆ ทั้งวิถีชีวิต บ้านเรือน อาหาร ศิลปะ สิ่งปลูกสร้าง และผู้คน
“诺伊市场(Talat Noi)”  是拥有上百年历史的老街区,这里从人们的生活方式、建筑、食物、艺术和居民都散发着浓厚的中国气息。

“ตลาดน้อย” ย่านการค้าเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ในอดีตถือได้ว่ามีความคึกคักรองลงมาจากเยาวราช และยังเป็นแหล่งที่สำคัญของคนจีนที่เริ่มอพยพเข้ามาอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากเป็นท่าเรือขนส่งจากภาคต่างๆ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน เป็นชุมชนชาวจีนขนาดเล็กแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ถนนเยาวราชมาตั้งแต่ช่วงต้นของกรุงรัตนโกสินทร์

ไฮไลท์ของตลาดน้อย คือการได้ชมสถาปัตยกรรมแบบวิถีจีน บริเวณรอบๆจะมีศาลเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือของคนไทยเชื้อสายจีน และมีอาหารมากมายซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมแบบจีนแท้ๆให้ได้ชมความสวยงามแล้ว ตามกำแพงและตัวอาคารหลายจุดตามซอกซอย จะมีภาพกราฟฟิตี้จากศิลปินไทย และต่างประเทศที่มาแสดงผลงานกันไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วยให้ถ่ายรูปกันได้ด้วย

诺伊市场(Talat Noi 是位于湄南河边的老商业区,过去它的繁华程度仅次于唐人街,也是泰国华人的重要聚集地。这里是历史悠久的运输港,由于邻近唐人街,从曼谷王朝开始,就有一小 部分华人在湄南河边居住。
诺伊市场(Talat Noi)最大的亮点就是中国风的建筑,周围有许多宗祠和华人信奉的神仙庙,除此以外还有许多闻名遐迩的美食店。在这里不仅能欣赏到传统中式建筑的美,沿街的墙上和建筑上有泰国和国外艺术家的涂鸦作品,随便一拍都是美景。

พิกัดน่าเที่ยว 特色景点

#สำนักงานใหญ่แห่งแรกของ SCB ที่ตลาดน้อย เป็นอาคาร 3 ชั้นสถาปัตยกรรมโบซารส์ (Beaux Arts) ลักษณะเด่นคือการตกแต่งประดับประดาที่มากมายด้วยองค์ประกอบคลาสสิคจากยุค ต่างๆ นำมาผสมผสานกันอย่างซับซ้อน อาทิ ลวดบัว หัวเสา ปูนปั้น และการทำผนังชั้นล่างเลียนแบบการก่อหิน  ส่วนภายในตกแต่งอย่างหรูหรา และอาคารนี้ก็รับรางวัลอาคารอนุรักษ์ดีเด่น พ.ศ.2525

#泰国汇商银行(SCB )的第一家总部就在诺伊市场(Talat Noi),是一栋三层的古典建筑,其特色是装修上运用了多个时代的经典元素混搭,比如踢脚板、柱头、水泥雕塑等,下半部分的墙用了仿石砖元素,装修非常奢华,这栋建筑在1982年还荣获过杰出保护建筑奖。

 

#วัดแม่พระลูกประคำ(โบสถ์กาลหว่าร์) (Holy Rosary Church (Karawah Church)  โบสถ์สวย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิก แบบสถาปัตยกรรมแบบโกธิก  โบสถ์แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันว่าโบสถ์ Holy Rosary Church และถูกสร้างขึ้นโดยชาวโปรตุเกสในปีพ.ศ. 2329 โดยได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 1) โบสถ์กาลหว่าร์ ถือเป็นหนึ่งในโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ภายในโบสถ์สวยงามมาก จากการสืบค้นทราบว่าต้นกำเนิดมาจากชุมชนชาวโปรตุเกส ภายในโบสถ์มีประตูโค้งขนาดใหญ่และหน้าต่างพร้อมด้วยหน้าต่างกระจกสีอันสวยงามจำนวนมาก

#圣玫瑰堂 (Holy Rosary Church (Karawah Church) 是湄南河边的天主教堂,哥特式建筑显得格外独特。这座教堂相传是1786年由一位葡萄牙人设计的, 曾经荣获过一世皇御赐的皇家奖。圣玫瑰堂是曼谷皇朝最古老的建筑之一,内部设计非常华丽,原是葡萄牙人的教堂, 教堂内有很大的石拱门和许多色彩缤纷的玻璃窗。

 

 

#ศาลเจ้า :  ศาลเจ้าโจวซือกง(วัดซุนเล่งยี่) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของชาวจีนฮกเกี้ยนในประเทศไทย สร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ.1804 (พ.ศ.2347)  ศาลเจ้าแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย ซอยวานิช 2 โดยเป็นที่ประดิษฐานของพระเซ่งจุ๊ยจ้อซือ 清水祖師 และเทพเจ้าอื่นๆที่ชาวจีนให้ความเคารพนับถือ อาทิ พระไทจื่อเอี๋ย 太子爺 เจ้าพ่อกวนอู 關聖帝君 เจ้าแม่ทับทิม 天上聖母 เจ้าพ่อเสือ และที่สำคัญมี สามสิบหกเทพเจ้า 三十六天罡 อยู่อีกด้วย  ตามประวัติศาลนี้ได้สร้างขึ้นสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ “หลวงปู่โจวซือกง” 清水祖師 มีลักษณะเด่นทั้งองค์เป็นสีเปลือกมังคุด ใครมาตลาดน้อย ควรแวะเข้ามากราบสักการะที่ศาลเจ้าโจวซือกงสักครั้ง เพื่อสิริมงคลกับชีวิต ที่ศาลเจ้านี้เปิดให้เข้าเวลา 7.00-17.00 น.

#祠堂 : 顺兴宫清水祖师宫建于1804年,位于诺伊市场(Talat Noi)的瓦尼2巷,是当地福建华侨最重要的祠堂。主要用来供奉清水祖师和其他华人信奉的神仙,比如太子爷、关圣帝君、天上圣母、玄天上帝等,还有三十六天罡 。根据历史记载,该祠堂是曼谷王朝初期建立的。清水祖师的特征是全身和山竹的颜色类似,来诺伊市场(Talat Noi)的游客都应该前去顺兴宫清水祖师宫祈福才算不枉此行。祠堂从7.00-17.00 点开放。

 

 

#บ้าน โซว เฮง ไถ่  :  นอกจากบ้านเก่าของผู้คนในชุมชนแล้วที่นี่ยังมีบ้านขุนนางจีนที่เก่าแก่กว่า 220 ปี หรือ ‘บ้านโซวเฮงไถ่’ ตั้งอยู่ด้วย บ้านโซวเฮงไถ่ปัจจุบันเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำและเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปเยี่ยมชมตัวบ้านได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

#苏恒泰宅邸  : 除了附近的古式建筑外,还有这座拥有220多年历史的华人府邸“苏恒泰宅邸”。现在苏恒泰宅邸是一所潜水学校,还免费开放给感兴趣的游客进去参观。

 

พิกัดความอร่อย 特色美食

#ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเจ้าท่า :  ร้านเป็ดตุ๋นอันเลื่องลือ อยู่คู่กับตลาดน้อย หน้ากรมเจ้าท่ามานานหลายสิบปี ใครมาตลาดน้อย ก็ต้องมาร้านนี้แหละ ไม่มาถือว่พลาดสุดๆ เป็ดร้านนี้ไม่มีคำว่าผิดหวัง เนื้อนุ่ม และไม่มีกลิ่นสาบ แนะนำว่าควรมาก่อนเที่ยง ไม่งั้น ที่นั่งเต็ม ของหมดก่อน
เมนูแนะนำ
1.เป็ดพะโล้แบบจีน : รสไม่เค็มแรง รสชาติกลมกล่อม กลิ่นพะโล้หอม
2.หมี่ผัดผักกระเฉด : ห้ามปรุงก่อนชิม! เส้นหมี่ผัดกับผักกระเฉด อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม รสเผ็ดนิดๆ หมูนิ่มนุ่ม ผัดมาไม่มัน ไม่เยิ้ม จานนี้ยกนิ้วให้เลยว่าอร่อยมากๆ
3.เนื้อปลาต้มบ๊วย   : รสหวานของปลาสด ตัดกับ รสเค็มเปรี้ยวหวานของน้ำซุป อร่อยซดจนเกลี้ยง

#鸭汤面(Duck Noodle House):  著名的鸭汤面店已经陪伴了诺伊市场(Talat Noi)几十年了,来诺伊市场千万记得来品尝,不然就会错过人间美味。这家店的鸭肉鲜嫩,没有腥味,绝对不会让你失望的。建议中午之前来,不然的话人很满,一会儿就卖完了。
1.中式卤鸭    :  味道不太咸,味道醇厚,回味无穷。
2.含羞草炒面: 千万不要调味,因为含羞草炒面不调味才最好吃, 味道微辣,里面的猪肉非常嫩,最重要的是这道菜一点也不油腻,好吃到令你忍不住竖起大拇指。
3.酸梅鱼        : 鲜甜的鱼肉,酸咸甜混合的汤,保证一扫而光。

#กระหรี่ปั๊บ คุณปุ๊ Thai curry puff , talad noi Bangkok : เพียงแค่เดินผ่านก็ส่งกลิ่นหอมชวนให้อยากกิน เรามาย่านนี้ทีไร ต้องมาร้านนี้ก่อนทุกครั้ง เพราะว่า ของหมดเร็วมาก คนชอบซื้อเหมาไปทีละเยอะๆ แนะนำ ไส้กระหรี่ไก่ อันนี้สุดยอดมาก รสเผือก กับ ถั่วหวานก็อร่อยไม่เป็นรอง

# puff咖喱角Thai curry puff:路过都能闻到令人流口水的香味, 每次来这里玩就先来这家店,因为很多人都是大量购买,所以东西很快就卖完了。特别推荐咖喱鸡馅,特别好吃。香芋馅和甜豆馅也不错。

#ขนมปัง ทาเนย  ย่างตาถ่าน : เป็นร้านรถเข็นที่อยู่ตรงข้ามร้าน ลอฟท์เทล 22  ร้านนี้เค้าใช้ตะแกรงเหล็กตั้งบนเตาถ่านร้อนๆ ปิ้งขนมปังแผ่นหนาจนกรอบ ใส่เครื่องให้เยอะมาก ไม่มีหวงของ ขนมปังทาเนยเยิ้มๆแผ่นโตๆ หั่นให้เป็นชิ้นๆขนาดพอดีทาน ทานตอนออกจากเตาถ่านร้อนๆแล้วได้อารมณ์สุดๆ เพราะมันจะละลายในปาก หอม หวาน คลุ้งไปทั่ว
พิกัด ปากซอย เจริญกรุง 22

#炭烧黄油面包: 在Loftel 22 对面,是一家推车小吃店。在木碳炉上放一个烤架,把厚厚的面包片烤到脆,放上厚厚一层配菜 ,这家店非常大方,给的量很多。烤好后把大片的面包切成大小适合的块状就可以吃啦!刚出炉的时候特别好吃,入口即化,满口香甜如蜜,回味无穷。对了,这家店在Charoen Krung22巷巷口哦!

#ข้าวเหนียวมูน สารพัดหน้า : ข้าวเหนียวมูลเจ้าเก่าดั้งเดิม เปิดขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว มีข้าวเหนียวมูลหลากหลายหน้าให้เลือกซื้อกัน รสชาติอร่อย หอม หวาน มัน ราคาย่อมเยา หน้าสังขยาคืออร่อยสุดๆ หวานนุ่มนวล

#多口味椰奶糯米饭 :老牌椰奶糯米饭,据说已经卖了50多年了。有多种口味可以选择,味道香甜,油而不腻,物超所值。特别推荐椰子蛋羹 味的,清甜香软,非常好吃。坐标Charoen Krung22巷巷口。

#เฉาก๊วยเฮฮา เครื่องแน่น : เฉาก๊วยโบราณ หอมหวานน้ำตาลอ้อยจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีเมนูเฉาก๊วยทรงเครื่อง เฉาก๊วยนมสด อากาศร้อนๆยามเที่ยง พอได้เฉาก๊วยทรงเครื่อง หวานๆ เย็นๆ นี่ชื่นใจมากเลย ถ้วยละ 20 บาท เท่านั้น

# Heyhaa龟苓膏 ,料很足哦! :传统手艺制作的龟苓膏搭配纯天然的蔗糖,味道香甜可口。另外还有什锦龟苓膏和牛奶龟苓膏等口味。炎热的天气吃上一碗什锦龟苓膏,绝对神清气爽,一碗只要20铢而已。
坐标  在三攀他旺办事处前

 

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด : หมี่ผัดผักกระเฉด ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเจ้าท่า
จุดนี้ต้องมาเที่ยวให้ได้ : บ้าน โซว เฮง ไถ่

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 : 含羞草炒面 , 鸭汤面(Duck Noodle House)
必须去。 : 苏恒泰宅邸

การเดินทาง

รถส่วนตัว : ขับรถมาจอกที่ River City Bangkok
BTS ที่ #สะพานตากสิน หรือ ลงเรือที่ท่าน้ำสี่พระยา หรือที่รู้จักกันว่า ท่าน้ำ River City Shopping Complex  เดินลัดเลาะมาตามทางด้านหน้าของ River City Shopping Complex ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับตรอกตลาดน้อยแล้ว

路线

私家车 : 驾车到 River City Bangkok
轻轨)BTS #:在郑皇桥车站(Saphan Taksin Station)下车,然后坐船到Si Phraya 码头,也就是 River City Shopping Complex码头,沿着 River City Shopping Complex走100 米,就可以找到诺伊市场啦!

 

ท่าเรือสี่พระยา

 

 

 

 

 

Chatuchak Market ตลาดนัดสวนจตุจักร, กรุงเทพฯ   ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปิดความเห็น บน Chatuchak Market ตลาดนัดสวนจตุจักร, กรุงเทพฯ   ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก 382

ตลาดนัดสวนจตุจักร, ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก
乍都乍周末市场   全球最大的周末市场之一

ตลาดนัดสวนจตุจักร กรุงเทพฯ เป็นตลาดช้อปปิ้งสุดสัปดาห์ที่นับได้ว่าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ที่นี่มีร้านค้ากว่า 5,000 ร้าน มีสินค้าหลากหลาย คุณสามารถหาได้ตั้งแต่ ต้นไม้ เสื้อผ้า พระเครื่อง พันธุ์ไม้ ไปจนถึง ผ้าไหมชั้นเลิศ
乍都乍周末市场可以说是全球最大的购物市场之一, 有超过五千家店面,有多种多样的商品,比如盆栽、服饰、佛牌、植物种子和高级丝绸等商品都可以在这里卖得到。

ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว และธนาคารที่มีตู้เอทีเอ็ม และจุดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะอยู่ ทางตอนเหนือของตลาด ประมาณ ซอย 1 ซอย 2 และซอย 3 ภายในบริเวณตลาดจตุจักร จะมีแผนที่ และห้องน้ำสาธารณะตั้งอยู่รอบบริเวณตลาด
在市场北面的一、二、三巷有游客咨询中心、取款机和外汇兑换点,市场周围设有公共洗手间和地图供应。

 

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังเดิน, ฝูงชน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ตลาดนัดจตุจักร เปิดให้บริการเต็มทุกร้าน ในวันเสาร์-อาทิตย์ คุณสามารถมาเริ่มเดินช้อปปิ้งได้ตั้งแต่ 9.00 น. ไปจนถึง 19.00 น. วันธรรมดา ก็จะมีเปิดบ้างบางร้าน แต่จะไม่หนาแน่นเท่ากับวันเสาร์ อาทิตย์ และในคืนวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึงเที่ยงคืน จะมีอีกหลายร้าน มาขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ อุปกรณ์มือถือ ในราคาที่ถูกมากๆ เช่น เคสมือถือคุณสามารถซื้อได้ในราคา 1$ และอาหารเปิดร้านในจตุจักร

乍都乍市场周末的时候每家店都开门,可以从早上9点逛到晚上7点。工作日也有些商店开门,但是没有周末热闹 。周五晚上8点到凌晨还有夜市,你可以在这里买到价格便宜的衣服、首饰和手机配件,比如这里的手机壳,只要一美元就可以买到。除此以外,还有很多美食店。

ในภาพอาจจะมี 3 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ฝั่งตรงข้ามกับตลาดนัดจตุจักร คือ ตลาด อ.ต.ก. เป็นที่รู้กันดีว่า ที่นี่ จะมีอาหารรสเลิศ ผลไม้ เกรดA มาขายเยอะมากๆ
乍都乍周末市场对面是Or Tor Kor(阿多哥生鲜市场),那里主要销售肉品、海鲜、水果等高质量产品。

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

หากคุณเดินเล่นในจตุจักรแล้วหลงทางกับเพื่อน เราแนะนำว่า ให้คุณถามหา หอนาฬิกา นั่นคือจุดนัดพบที่ดีที่สุด ข้อแนะนำสำหรับการเดินช้อปปิ้งที่นี่ คุณควรมี พัดกระดาษ หรือ พัดลมจิ๋วๆ ร่ม หรือ หมวก ติดตัวมาด้วย เพราะที่นี่อากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์ในการเดินเล่น ช้อปปิ้งเพลินๆ

如果你和朋友逛乍都乍市场的时候不慎迷路了,建议你们问一下路人“钟楼(Clock Tower)”怎么走,那里是乍都乍市场的标志性建筑。特别提醒一下,由于这里长年天气炎热,要随身携带扇子、防晒帽或小风扇,不会影响购物的兴致哦!

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

สินค้าที่ไม่ควรพลาด   แนะนำว่าต้องไปลองช้อป ลองชม เมื่อมาจตุจักร เช่น
– โบราณวัตถุและของที่ระลึก
– เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
– การรับประทานอาหารและดื่ม
– ของตกแต่งบ้าน
– สัตว์เลี้ยง
-ต้นไม้ และดอกไม้

乍都乍周末市场不该错过的东西,比如:

– 古董和纪念品
– 服装和首饰
– 美食和饮品
– 装饰品
– 宠物
– 树和花草

ในภาพอาจจะมี ตาราง และอาหาร

ของสะสมโบราณวัตถุ และของที่ระลึก
โซนที่ 1 เป็นจะเป็นกลุ่มร้านขายของแต่งบ้าน เครื่องไม้ พระพุทธรูปแกะสลัก จำลอง เป็นตลาดที่คึกคักมากสำหรับคนที่ชอบสะสมพระพุทธรูปหรือรูปปั้นเก่า โบราณวัตถุแบบต่าง ๆ งาน ศิลปะ และงานฝีมือมีให้เลือกหลากหลาย ร้านดังๆเช่นร้าน “บ้านสินไทย” จำหน่ายเครื่องเทศและของเล่นเด็กไทยเก่าแก่ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถซื้อเป็นของที่ระลึกได้ ร้าน “กิจเจริญ ดนตรี” เชี่ยวชาญด้านเครื่องดนตรีไทย กลอง และซีดีเพลงไทยคลาสสิก ในโซนนี้ยังมีพวกของขวัญ ของฝาก ที่แปลกใหม่ประเภทอื่น ด้วย เช่น เปเปอร์มาเช่ ผลไม้ และผักไทย ซึ่งดูเหมือนจริงมากๆ

#古董和纪念品
第一区主要销售的是家里的装饰品、木制品、佛像雕塑品等,这里是爱好收藏佛像、古董、艺术品等收藏家的天堂,除此以外还有各式各样的手工艺品,令人目不暇接。比较有名的商店有“班信泰Ban Sin Thai”,是一家主营调料和泰国经典儿童玩具的商店,非常适合买来送人。还有“Kijcharoen乐器店”,专营泰国乐器、鼓和经典泰国音乐CD等。除此以外,这个区域还有礼品和许多新奇的商品出售,比如用纸泥做成的水果和蔬菜等,非常逼真。

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่ในร่ม

เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
เสื้อผ้าแฟชั่น เป็นกลุ่มร้านค้าที่เป็นส่วนใหญ่ของตลาดนัดจตุจักร โดยเริ่มจากโซนที่ 8 และต่อเนื่องผ่านไปจนถึงโซนที่ 24 สำหรับวัยรุ่นที่ชอบแฟชั่นเราขอแนะนำ โซนที่ 5 และ 6 ใช้เสื้อผ้าที่ใช้สำหรับทุกสไตล์ โซน 7 ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามโซนที่ 12 และ 14 เป็นโซนแฟชั่นแบบ hip-hop และ skate แบบใต้ดินมากขึ้น ส่วนแบรนด์ที่มาจาไอเดีย งานดีไซน์เนอร์สามารถพบได้ในโซนที่ 2 และ 3 ในขณะที่เสื้อผ้าและสิ่งทอสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสไตล์ไทยๆ ก็จะมีอยู่ในหมวด 8 และ 10  สำหรับเครื่องประดับ จะอยู่ โซน 24 และ โซน 26 เช่นร้าน “Orange Karen Silver” ร้านที่ได้รับการยอมรับว่า มีความเชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องประดับ
อัญมณีก้อน และหินเจียระไนสังเคราะห์

#服装和首饰
乍都乍市场的第8区至24区大部分是服装店,如果是追求潮流的年轻人,建议去第5区和第六区。第7区是多风格的服装,对面的12区和14区是 hip-hop和休闲风的服装,至于创意服装的个人品牌等可以在2区和3区购买。第8区和10区可以买到泰式的服装,第24区和26区是首饰专区,比如“Orange Karen Silver”商店,是游客们公认的专业宝石和人造石首饰店。

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

การรับประทานอาหาร และดื่ม
ระหว่างการช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน จะมีร้านอาหารขายอยู่ตามรายทางทั่วไป ทั้งไอศกรีมมะพร้าวกะทิ น้ำมะม่วงปั่น มะพร้าวน้ำหอม ลูกชิ้นทอด ผลไม้ ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด ราคาเริ่มตั้งแต่ 1$ – 3$ มีร้านอาหารมากมายให้คุณเลือกรับประทาน ส่วนใหญ่จะอยู่ที่โซน 6 ถึง โซน8 รวมถึงร้านอาหารอีสานที่มีชื่อเสียงอย่าง Foontalop ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก Café Ice ซึ่งเป็น การเสิร์ฟแบบฟิวชั่น ผสมผสานรูปแบบตะวันตกและแบบไทยที่ร้านอาหารไทยตำรับดั้งเดิม อย่าง “โถพลู” Toh-Plue ซึ่งเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวชอบ และ ร้านสมาน อิสลาม Saman Islam ซึ่งเป็นร้านอาหารมุสลิมไทย – มุสลิมที่ให้บริการไก่ย่างอร่อยๆ ปิดท้ายในช่วงใกล้ค่ำ จิบเบียร์ให้ชื่นใจที่ Viva’s ซึ่งเป็นคาเฟ่บาร์ที่มีการแสดงดนตรีสด

#美食和饮品
在你看着琳琅满目的商品之际,会看到许多巷口设有美食店,如椰奶冰淇淋、芒果汁、香水椰、炸丸子、水果等供你选择,价格1-3美元起。6区和8区还有许多美食店等着你去品尝,比如有名的泰国东北菜店有“Foontalop”,在这一带非常受欢迎。还有“Café Ice ”是一家泰西融合的饭店。至于泰国传统风味的店,有“Toh-Plue”店,很多游客慕名而来,味道绝对差不了。还有一家泰国穆斯林的店叫“Saman Islam”店,这里的烤鸡做得非常好吃。夜幕降临,记得找个休闲的地方闲坐一下!可以在“Viva’s”咖啡馆喝一杯冰凉的啤酒,安静的欣赏着现场演奏的音乐。

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, หมวก, เครา, สถานที่กลางแจ้ง และอาหาร

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ของตกแต่งบ้านและของตกแต่งบ้าน
ฝั่งขอบตะวันตกของตลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งโซน 8 ถึง โซน 26 มีของใช้ในครัวเรือนทั้งหมด ตั้งแต่ถังพลาสติกราคาถูก ไปจนถึงเครื่องทองเหลืองราคาแพง บริเวณนี้เป็นที่ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบซื้อพวกเครื่องเซรามิคจากไทย เพราะราคาไม่แพง ร้าน PL Bronze มีเครื่องเคลือบสเตนเลสขนาดใหญ่ และ ร้านTon-Tan ทำสินค้า จาน ชาม และภาชนะอื่น ๆ ทำมาจากมะพร้าวและน้ำตาลมะพร้าว
ผู้ที่ต้องการเครื่องเทศควรเข้าไปซื้อ และเก็บสต็อคไปไว้ใช้เยอะๆ ที่ร้าน สไปซ์ บูม Spice Boom  คุณสามารถหาสมุนไพรแห้งและเครื่องเทศสำหรับการบริโภค และการตกแต่ง ที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก นอกจากเครื่องเทศสำหรับทาน ยังมีสำหรับอโรมาด้วย มีกลิ่นอื่น ๆ อีกมากมาย ที่อยากชวนคุณไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง สินค้าที่ควรซื้อกลับไป ได้แก่ สบู่ที่ทำด้วยมือ lotions เกลือและ scrubs ที่ ร้าน ดีนาน” D-narn น้ำหอม และน้ำมันหอมระเหยที่ร้าน AnyaDharu Scent Library

#家具和装饰品
市场的西边的8区和26区有各种各样的家具,不管是便宜的塑料桶还是价格昂贵的铜器应有尽有。这个区域很适合想购买泰式瓷器的游客,特别推荐“PL Bronze”店,有大件的不锈钢装饰品,还有“Ton-Tan”店,专营椰壳制作的碗碟等厨具。
如果想购买泰国的调料的话,建议去“Spice Boom”店购买, 你可以在这里买到泰草药、食用调料和装饰品等,各式各样的商品供你选择。除了可食用的调料,这里还有各种香味的香薰任你挑选 。有机会一定要亲自去逛逛,值得购买的商品有“D-narn” 店的手工制作的香皂、乳液、盐和磨砂膏和“AnyaDharu Scent Library ”店的精油。

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, อาหาร และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

สัตว์เลี้ยง
นี่อาจจะเป็นการช้อปปิ้งที่สนุกที่สุดที่คุณเคยสัมผัส ในโซนที่ 13 และ 15 คุณสามารถที่จะลูบคลำลูกสุนัข และกอดลูกแมวน่ารักๆ ได้ตามใจชอบ สินค้าในโซนนี้ จะมีเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยง อาหารสัตว์ นอกจากนี้ยังควรสังเกตด้วยว่าตอนนี้เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายสัตว์ป่าผิดกฎหมายแม้ว่าจะมีการค้าขายกันมาก็ตาม

#宠物
这应该是旅程里最好玩的地方,在市场的13区和15区是宠物专营区,你可以在这里随意摸摸小狗,抱抱可爱的猫咪。这个区域也有宠物的衣服和食物卖。但是要注意一下有没有人非法出售国家保护的野兽。

ต้นไม้ และดอกไม้
สำหรับคนชอบต้นไม้ เราแนะนำให้คุณลองเดินทางโซนที่ 2 ถึง โซน4 มีพืชกระถางดอกไม้พืชผลไม้เยอะมากๆ และอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นในการดูแลรักษา ด้วยหลายร้านค้าเหล่านี้เปิดให้บริการในช่วงบ่าย

#花草  对于热爱花草的人来说,建议你去逛逛2区和4区,有各种各样的盆栽和养护花草东西,这里的店大部分下午才开。

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด : อาหารไทยตำรับดั้งเดิม โถพลู
ร้านนี้ไม่ซื้อถือว่าพลาด : สบู่ที่ทำด้วยมือ lotions เกลือและ scrubs ที่ ร้าน ดีนาน” D-narn

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 : 至于泰国传统风味的店,有“Toh-Plue”店
不该错过的店! : 值得购买的商品有“D-narn” 店的手工制作的香皂、乳液、盐和磨砂膏和

การเดินทาง

1.รถไฟฟ้า BTS / รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT  ลงที่สถานีหมอชิต ใช้ทางออกที่ 1
2.รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT โผล่ขึ้นที่สถานีกำแพงเพชร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 2 (จะเป็นโซนโครงการ 1, 2 และโซนหนังสือ) หรือจะโผล่ขึ้นมาทางสถานีสวนจตุจักร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 1 ก็ได้ (ใกล้กับโครงการ 5, 6 และ 7)
3.รถโดยสารประจำทาง
   ป้ายรถประจำทางหน้าสวนจตุจักร (ถ.พหลโยธิน)
    – รถธรรมดา :         3, 8, 26, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 90, 96, 104, 108, 122, 126, 134, 136, 138, 145, 182, 188
– รถปรับอากาศ : ปอ.3, ปอ.28, ปอ.29, ปอ.34, ปอ.39, ปอ.44, ปอ.59, ปอ.63, ปอ.77, ปอ.104, ปอ.126, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.177, ปอ.502, ปอ.503, ปอ.509, ปอ.510, ปอ.512, ปอ.517, ปอ.524, ปอ.529
  ป้ายรถประจำทางหน้าจตุจักร เดย์ แอนด์ ไนท์ หรือ ตลาดนัดจตุจักร ประตู 1 (ถ.กำแพงเพชร 2)
    – รถธรรมดา : 26, 77, 96, 104, 122, 134, 136, 138, 145, 157, 182
– รถปรับอากาศ : ปอ.77, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.509, ปอ.517, ปอ.529, ปอ.536
4. รถส่วนตัว   มีที่จอดรถ  พิกัด GPS : 13.799847, 100.549391

行程
1.乘坐 轻轨BTS后在Mo Chit站下车,然后从1号出口出来。
2.乘坐地铁MRT,如果从kamphaengphet站出来,要走2号出口(可直达1, 2区和图书区),如果从乍都乍站出来的话,要走1号出口(近 5, 6 和7区)
3.公车
**乍都乍- Phahon Yothin路专线
普通车有 :3, 8, 26, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 90, 96, 104, 108, 122, 126, 134, 136, 138, 145,  182, 188路
空调车有 : ปอ.3, ปอ.28, ปอ.29, ปอ.34, ปอ.39, ปอ.44, ปอ.59, ปอ.63, ปอ.77, ปอ.104, ปอ.126, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.177, ปอ.502, ปอ.503, ปอ.509, ปอ.510, ปอ.512, ปอ.517, ปอ.524, ปอ.529路

**乍都乍一号门- Kamphaengphet 2 路专线
普通车有: 26, 77, 96, 104, 122, 134, 136, 138, 145, 157, 182
空调车有: ปอ.77, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.509, ปอ.517, ปอ.529, ปอ.536
4.私家车:坐标GPS : 13.799847, 100.549391有停车场。

 

Most Popular Topics

Editor Picks