Union mall ปิดความเห็น บน Union mall 248

ศูนย์การค้า ยูเนี่ยน มอลล์

 ศูนย์รวมแฟชั่นทุกสไตล์ แหล่งสุดฮิตถูกใจวัยรุ่นขาช้อป จับจ่ายสบายใจ
Union Mall商场汇集各种时尚风格的中心,年轻人的购物天堂

 

อาทิตย์หน้า วันหยุดเยอะเพื่อนๆเลยคุยกันว่าสอบเสร็จจะไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน อยากถ่ายรูปสวยๆ แต่งตัวเก๋ๆไปถ่ายรูปเล่นกัน เราว่าก็ดีแหละ แต่เวลาน้อยขนาดนี้ หากจะต้องหาเสื้อผ้าใหม่ได้หลายๆแบบ และไม่แพง คงต้องไป Unionmall ว่าแล้วก็รีบโทรนัดกัน ไปลุยช้อปปิ้งกันให้กระหน่ำ โจทย์ของฉันวันนีคือ เสื้อยืดสีสดๆ รองเท้าผ้าใบ ไว้ใส่แบบสมบุกสมบัน หมวก ต่างหู และแว่นกันแดดแฟชั่น สีจัดๆ เวลาถ่ายรูปออกมา ฉันต้องเริ่ดกว่าทุกคน ถ้าหากพอมีเวลา อาจจะทำเล็บสักหน่อยเพิ่มความมั่นใจ (ฉันชอบเวลาที่เพื่อนถ่ายคลิปฉัน ฉันหยิบจับสิ่งของแล้วเห็นเล็บสีสวยๆ มันทำให้ฉันมีความสุข ตามประสาผู้หญิงชอบแต่งตัว) และอาจจะทานข้าว หรือนวดผ่อนคลายอีกสักหน่อยก่อนกลับบ้าน เอาหละ โปรแกรมวันนี้ดูดีมาก เรานัดเจอกันที่ รถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธิน ทางออกประตู 5

下个星期有很多假期,朋友们都在商量考完试后去外府玩,她们说想穿得酷酷的去拍照,这个点子的确很吸引人。但是想要在那么短的时间内购买个性且价格不贵的服装,必须要去Unionmall 商场才可以做得到。 想到这里已经按捺不住内心的激动了,马上打电话约朋友一起去血拼。我今天的规划是采购一些颜色鲜艳的T恤、耐穿的帆布鞋、帽子、耳环和深色太阳眼镜,拍照的时候才能凸显我的美。如果还有时间的话,打算去做个美甲,增加个人魅力 (我希望在镜头下拿东西的时候,可以看到我的美甲,对于一个爱打扮的女人来说是一件非常幸福的事)。回家之前要在这里吃晚饭或按摩放松一下。好了,今天肯定是完美的一天,我们在地铁(MRT) Phahon Yothin站的5号门见吧!

 

 

ถ้าพูดถึงแหล่งช็อปย่านลาดพร้าวคงหนีไม่พ้น ยูเนียน มอลล์แน่ๆ ห้างสรรพสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ชื่นชอบการช็อป ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นมากมายของเหล่าวัยรุ่น วัยทำงาน รวมทั้งยังมีร้านอาหารดัง ๆ มาให้บริการด้วย วันนี้เราจะพาไปมาช็อปที่ยูเนียนมอลล์กัน มาดูว่าแต่ละชั้นจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง
如果说起在Ladprao购物的地方,肯定少不了Union Mall。这是年轻人和时尚白领的购物天堂,同时还有许多有名的美食店。今天,我们要带你去逛逛Union Mall商场,看看那里都有什么有趣的东西吧!

 

ยูเนี่ยน มอลล์  ตั้งอยู่บนทำเลทองอย่างห้าแยกลาดพร้าว มีร้านค้ามากกว่า 1,500 ร้าน สินค้าแฟชั่นอัพเดตทุกสัปดาห์ เรียกได้ว่าไม่อยากตกเทรนด์ ให้มาที่นี่เลย ยูเนียน มอลล์ มีทั้งหมด 8 ชั้นเลยนะคะ (ชั้น B -ชั้น 6F) นอกจากมีสินค้าแฟชั่นขายแล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านอุปกรณ์ไอที มือถือ ร้านทำเล็บ ต่อผม ร้านสัก ร้านเพ้นท์ตัว ที่ฮิตกันมากๆ เช่นเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีที่เห็นแล้วก็โดนใจเลย มีแต่แบบที่มิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายและสนุก ชุดว่ายน้ำเก๋ๆ เน้นบิกินี่เป็นหลัก แถมชุดชั้นในสไตล์สปอร์ต และอุปกรณ์เสริมทั้งซิลิโคนบรา รองเท้าผ้าใบดีไซน์เรียบๆ แต่น่ารัก เข้ากันได้กับทุกชุด ราคาก็แฟรนด์ลี่มากๆ เริ่มต้นที่ 300 บาทขึ้นไปร้านเยอะมาก ช๊อปได้เต็มที่สามารถเลือกได้ตามสบาย คนเยอะเลือกของได้โดยไม่เขิน ราคาไม่แพง  มีของให้เลือกเยอะ แบบใหม่ๆ ราคาก็ถูกกว่าที่อื่น ส่วนพวกเสื้อผ้าบางร้านก็สามารถลองได้ ต่อราคาได้ เป็นห้างที่เหมาะกับผู้หญิงจริงๆ

Union Mall商场位于Ladprao十字路口的黄金地段,有超过1500家商店,时尚商品每周都上新,如果不想落后于时代潮流,就来这里看看吧! Union Mall商场共有8层楼(B楼 – 6F楼), 除了时尚产品,这里还有很多餐厅、手机店、美甲店、理发店和纹身店等,深受年轻人的喜爱。比如流行的韩流单品,非常有个性,且很好搭配;时尚性感的比基尼、运动文胸、硅胶文胸;还有可爱百搭的帆布鞋等,价格仅300泰铢起。这么多的商店任意挑选,新款式每周上新,不用害怕追不上潮流,且物美价廉,最重要的是价格非常便宜,还可以随意砍价,真的是购物女孩的天堂。

 

 

วันที่เรามาโชคดีมาก เป็นช่วงกลางวัน ของวันธรรมดา คนยังน้อยอยู่ เราสามารถเลือกของได้นาน การต่อรองราคาก็ดูว่าจะเข้าทางเราด้วย เพราะเราไปกันทีหลายคน ซื้อคนละชิ้น รวมจ่ายทีเดียว เจ้าของร้านก็ใจดีลดราคาลงให้อีกนิดหน่อย
เราเริ่มจาก เดินดูของลดราคาที่ ชั้น 1 วันนี้มีหลายร้าน ของเสื้อผ้า และเครื่องประดับมาจัดโปรโมชั่น เรารีบคว้าต่างหูมาเลย 4 คู่ 100 บาท คุ้มมากๆ ไปเที่ยว 4 วัน ใส่วันละคู่ แค่คิดก็สนุกแล้ว
เดินขึ้นมาชั้น 2 มีส่วนเสื้อผ้ากีฬา ชุดว่ายน้ำลดราคาพอดี เหลือชุดละ 100-200 บาท แม้จะไม่ได้อยู่ในแพลน แต่ดีไซน์สวยๆ และราคาแสนถูกขนาดนี้ ไม่ได้มีมาบ่อยๆ เราขอจัดสักชุดละกันนะ จะได้ไม่เสียดายทีหลังว่าทำไมไม่ซื้อ ระหว่างเดินเลือกซื้อเสื้อผ้า มีอารมณ์แบบหิวนิดๆเพราะได้กลิ่นความหอมของขนมอบจากเตา เหลือบไปดูคนต่อคิวกันเพียบ เราเลยมาซื้อชานมไข่มุกรองท้องไปก่อน ก็ชื่นใจดีเหมือนกัน

今天非常幸运的是在工作日的白天来这里逛,人比较少,不用挤着买东西啦!杀价是我的拿手好戏,我们几个人每人买一样东西,然后一起结账,好心的老板给了我们不少优惠。
我们从1楼的打折商品开始逛,今天很多服装和首饰店打折,我赶紧买了4对耳环,花了100铢,很划算吧?去玩四天,可以轮着戴,想想就觉得美滋滋的。
2楼是运动装,泳装刚好在打折,折后仅100-200 泰铢,虽然不在采购计划里,但是款式这么好且便宜不是经常有的,为了不错过这样的好机会,就买了一套。
选购服装的途中闻到了一股很香的烤面包味儿,突然觉得肚子有点饿了,但是看见很多人排队购买,就先买了一杯珍珠奶茶垫垫肚子,喝完后觉得挺爽的。

 

 

เดินไปเดินมา ก็มาเจอร้านขายแว่นตา 300-.ทุกแบบ เราได้แว่นกันแดด ของเรา 1 อัน ของเพื่อนอีก 1 อัน ทางร้านลดให้ จาก 600-. เหลือ 500-. ดีป่ะล่ะ(ชอบที่สุดเรื่องลดราคาเนี่ย)เดินดูของมาเรื่อยๆ ก็เริ่มเมื่อยแล้ว ตอนนี้ เรายังขาดรองเท้าผ้าใบ, หมวก, เสื้อผ้าชุดเก่งอยู่นะ แต่ว่าขอพักก่อน นี่ชักจะหิวจริงจัง เราแวะกินร้านขนมจีนบุฟเฟ่ต์ อร่อยดี อยากเติมเท่าไหร่ก็ได้ อิ่มละ 129-. แต่สำหรับเรา เรากินไม่เก่ง เราสั่งเมนูแยก คือ ยำขนมจีน ก็อร่อยดี รสจัดจ้านไปหน่อยเลยกินไม่หมด จานละ 70-. เครื่องเยอะ ทั้งผัก และปลา ในชั้น 4 นี้ ยังมีร้านอาหารที่น่ามากินอีกหลายร้าน เราเคยกินร้านปิ้งย่าง ร้านนึงเมื่อนานมาแล้ว ยังรู้สึกชอบใจอยู่ แต่ช่วงนี้ลดความอ้วนไง กลัวถ่ายรูปไม่สวย เลยต้องกินแค่พอดีๆไปก่อน ร้าน นารายณ์ พิซซาเรีย ที่เมื่อก่อนเป็นร้านพิซซ่าอย่างเดียว เดี๋ยวนี้ก็ปรับตัวมาทำบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติราคา ราวๆ 400/คน ก็ไม่แพงนะ อาหารเยอะดี เคยมากินนานมาแล้ว ยังติดใจหลายเมนูของเค้าอยู่ อีกร้านที่เป็นร้านโปรดของเรา คือ O’coffee ร้านกาแฟคัดเกรดอย่างดี มีเบเกอรี่ด้วย ราคาตั้งแต่ 60-. ขึ้นไป

逛来逛去,来到一家眼镜店,各种款式只要 300-铢,我和朋友各买了一个太阳眼镜,老板还给我们优惠了100铢,很好吧?(最喜欢打折了) 逛了半天,觉得有点累了,现在还缺帆布鞋、帽子和展现个性的衣服,但是实在累得不行了,先找个地方休息一会儿。肚子刚好有点儿饿了,我们要去吃自助米粉啦!不仅好吃,想吃多少都可以自己加。吃饱了!只要129泰铢!但是由于我吃得不多,所以单点了一份“凉拌米粉”,挺好吃的,就是口味有点儿重,所以没吃完。每份70泰铢,配菜很多,有菜和鱼等。在4楼还有很多好吃的店,吃货们可以去尝尝!很久以前我在这里吃过一家烧烤店,现在还念念不忘,但是最近在减肥,怕拍照的时候不美,所以就随便吃吃。记得Narai Pizzeria 这家店以前只做披萨,现在改成国际自助餐厅了,人均400泰铢,也不算很贵吧!食物的种类蛮多的,很久以前来吃过一次,很多道菜到现在还记忆犹新,让人直流口水。 还有一家很喜欢的店是“O’coffee,咖啡用料经过精挑细选,还有很多种甜点,价格60泰铢起。

 

 

อิ่มแล้วมาลุยกันต่อ ที่ชั้น 5 มีรองเท้าผ้าใบเพียบเลยทั้งมือ1 มือ 2  เราได้มา คู่ละ 100-. ตั้ง 3 คู่แน่ะ (ของเราคนเดียว) จริงๆไม่ได้ตั้งใจซื้อเยอะขนาดนี้หรอกแต่พอลองแล้วชอบใจ และราคาไม่แพง เลยซื้อเก็บไว้ซะเลย
กลับลงมาที่ชั้น 3 เราได้ เสื้อยืด และเสื้อเชิ้ตมา อย่างละตัว แต่เพื่อนเราได้มาคนละ 4-5 ตัว เพราะเจอร้านที่มีแบบที่ชอบ เห็นว่าตามหาแบบนี้มานาน พอเจอถูกใจ ก็เหมามาเลย สุดท้ายแล้ว เราก็ไม่ได้หมวกกลับมา เพราะยังไม่เจอแบบที่ถูกใจ แต่ได้ของมาเยอะขนาดนี้ ก็โอเคแล้ว นี่ยังไม่รู้เลยว่า จะจัดกระเป๋ายังไงดี ไม่อยากหอบไปซะทุกอย่าง แต่ก็อยากถ่ายรูปออกมาให้ได้หลายๆสไตล์ ก่อนกลับ ได้แวะนวดเท้า ชั่วโมงละ 300-. เหมือนซื้อพลังกลับมาให้ร่างกาย  รู้สึกสบายขึ้นมากๆเลย

吃饱了之后逛街消化一下!我们来到了5楼,这里有很多新的和二手的帆布鞋,一下子买了3双,每双仅要 100泰铢(单人价格)。其实没打算买那么多双,但是试了之后觉得很喜欢,价格也不贵,所以就打算多囤几双。 下到3楼,买了T恤衫和衬衫各一件,但是我的朋友每人买了四五件,因为她们遇到了自己找了很久的衣服,所以就多买了几件。 终于买到帽子了,虽然不是自己很喜欢的风格,但是看着这么多战利品,今天也算不虚此行了,接下来该想想怎么整理旅行包了吧?  不想都带去,但是又想拍照的时候可以展示不同的风格,太纠结了!回家之前,我们一起去做足底按摩,每小时300泰铢。按摩太舒服了,瞬间又觉得元气满满了!

 

 

ชั้น 1F แฟชั่นสายสตรีท เสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่ชุดเจ้าสาว ชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดทำงานเก๋ๆ มีสไตล์โดดเด่น
ชั้น 2F ตามหากระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า ทุกแบบทุกไซส์ ทุกสไตล์ สามารถหาได้แน่นอน
ชั้น 3F สวย ดูแพง สำหรับหนุ่ม สาว ออฟฟิศ ที่เน้นการแต่งตัวเพิ่มเสริมบุคลิกภาพ ดูน่าเชื่อถือ
ชั้น 4F ร้านอาหารอร่อยเลิศต่างรวมอยู่ที่นี่
ชั้น 5F สินค้ามือสอง ของสะสม

1F楼街头时尚和各种风格的服装区,上至新娘装、伴娘装,下至时尚工作服应有尽有。
2F楼 主要有鞋包、首饰等,各种尺寸都有,肯定有适合你的。
3F楼主要以白领装为主,高贵时尚的工作套装,让你在职场更加自信。
4F楼主要是饮食区,很多有名的食品店聚集在此。
5F楼是二手市场和收藏商品区。

 

ร้านอาหารที่ต้องกินให้ได้
1.เตี๋ยวต้มยำไข่หวาน ช.ช้าง
2.เตี๋ยวเรือโกฮับ
3.ขนมจีนบุฟเฟ่ต์
4.นารายณ์พิซซาเรีย บุฟเฟ่ต์นานาชาติ สุดคุ้ม

必吃的美食店
1.ch.chang甜蛋东阴面
2.Gohub船面
3.自助古方干捞粉,料很足哦!
4. Narai Pizzeria店,是一家自助国际餐厅

ของฝากที่น่าซื้อติดมือกลับบ้าน

1.ของเล่นสมัยเด็กๆ ตุ๊กตากระดาษ ดีไซน์ชุด mix & match
2.ขนมวันวาน ขนมในยุคที่เรายังเป็นเด็กตัวเล็กๆ ช่วง อนุบาล
3.ขนมไม้ ตังเมกรอบฟาตีมะห์
4.ถ้วยกาแฟโบราณ ร้าน มีจะกิน แก้วไทยสไตล์วินเทจ
5.สบู่สมุนไพร มาดามเฮง สาขา ยูเนียนมอลล์คือ ถูกที่สุด

必买的东西

1.怀旧玩具、纸娃娃、混搭设计的东西
2.怀旧零食,小时候吃过的肯定很怀念吧!
3.关东糖、Fatimah牌的关东糖。
4. Mejakin店的古董咖啡杯和复古泰式杯
5.Mandamheng的草药香皂,Union Mall的分店是全国价格最便宜的。

 

 

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด  : ขนมจีนบุฟเฟ่ต์    ชั้น 4     
ร้านนี้ไม่ซื้อถือว่าพลาด  : สบู่มาดามเฮง ชั้น 1

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 :自助古方干捞粉,料很足哦 Fl.4       
不该错过的店!Mandamheng的草药香皂,Union Mall的分店是全国价格最便宜的。Fl.1

การเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ลงสถานีพหลโยธิน ใช้ทางออกประตู 5 เมื่อออกมาจะเจอตัวห้างเลย หรือถ้ามาจากฝั่งเซนทรัลลาดพร้าว ใช้ทางออกประตู 3 ข้ามสะพานลอยก็จะเจอกับทางเข้าห้างค่ะ
รถไฟฟ้า (BTS) ให้นั่งมาลงสถานีหมอชิต (สถานนีปลายทาง) แล้วต่อ MRT ลงสถานีพหลโยธิน
รถเมล์ สาย 8, 24, 26, 27, 28, 34, 38, 39, 44, 59, 92, 96, 104, 107, 122, 129, 136, 145, 157, 188, 191, 502, 503, 517, 524, 529 และ 545

出行:
乘坐地铁 (MRT)在Phahon Yothin站下车,从5号出口出来就看见商场了。如果是从CentralPlaza Lardprao 方向来的话,要从3号出口出来,然后过桥就可以看见Union Mall商场了。
乘坐(BTS) 在Mo Chit (终点站),然后转乘地铁 MRT在Phahon Yothin站下车。
乘坐公交车 8, 24, 26, 27, 28, 34, 38, 39, 44, 59, 92, 96, 104, 107, 122, 129, 136, 145, 157, 188, 191, 502, 503, 517, 524, 529 和 545路都可以。

Next Article

Little market “诺伊市场(Talat Noi)” Eat & Pray style chinese oriental ปิดความเห็น บน Little market “诺伊市场(Talat Noi)” Eat & Pray style chinese oriental 179

ตลาดน้อย “诺伊市场(Talat Noi) ”

ย่านเก่า มีเรื่องราวมานับร้อยปี ที่แห่งนี้มีกลิ่นไอของความเป็นจีนมากๆ ทั้งวิถีชีวิต บ้านเรือน อาหาร ศิลปะ สิ่งปลูกสร้าง และผู้คน
“诺伊市场(Talat Noi)”  是拥有上百年历史的老街区,这里从人们的生活方式、建筑、食物、艺术和居民都散发着浓厚的中国气息。

“ตลาดน้อย” ย่านการค้าเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ในอดีตถือได้ว่ามีความคึกคักรองลงมาจากเยาวราช และยังเป็นแหล่งที่สำคัญของคนจีนที่เริ่มอพยพเข้ามาอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากเป็นท่าเรือขนส่งจากภาคต่างๆ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน เป็นชุมชนชาวจีนขนาดเล็กแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ถนนเยาวราชมาตั้งแต่ช่วงต้นของกรุงรัตนโกสินทร์

ไฮไลท์ของตลาดน้อย คือการได้ชมสถาปัตยกรรมแบบวิถีจีน บริเวณรอบๆจะมีศาลเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือของคนไทยเชื้อสายจีน และมีอาหารมากมายซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมแบบจีนแท้ๆให้ได้ชมความสวยงามแล้ว ตามกำแพงและตัวอาคารหลายจุดตามซอกซอย จะมีภาพกราฟฟิตี้จากศิลปินไทย และต่างประเทศที่มาแสดงผลงานกันไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วยให้ถ่ายรูปกันได้ด้วย

诺伊市场(Talat Noi 是位于湄南河边的老商业区,过去它的繁华程度仅次于唐人街,也是泰国华人的重要聚集地。这里是历史悠久的运输港,由于邻近唐人街,从曼谷王朝开始,就有一小 部分华人在湄南河边居住。
诺伊市场(Talat Noi)最大的亮点就是中国风的建筑,周围有许多宗祠和华人信奉的神仙庙,除此以外还有许多闻名遐迩的美食店。在这里不仅能欣赏到传统中式建筑的美,沿街的墙上和建筑上有泰国和国外艺术家的涂鸦作品,随便一拍都是美景。

พิกัดน่าเที่ยว 特色景点

#สำนักงานใหญ่แห่งแรกของ SCB ที่ตลาดน้อย เป็นอาคาร 3 ชั้นสถาปัตยกรรมโบซารส์ (Beaux Arts) ลักษณะเด่นคือการตกแต่งประดับประดาที่มากมายด้วยองค์ประกอบคลาสสิคจากยุค ต่างๆ นำมาผสมผสานกันอย่างซับซ้อน อาทิ ลวดบัว หัวเสา ปูนปั้น และการทำผนังชั้นล่างเลียนแบบการก่อหิน  ส่วนภายในตกแต่งอย่างหรูหรา และอาคารนี้ก็รับรางวัลอาคารอนุรักษ์ดีเด่น พ.ศ.2525

#泰国汇商银行(SCB )的第一家总部就在诺伊市场(Talat Noi),是一栋三层的古典建筑,其特色是装修上运用了多个时代的经典元素混搭,比如踢脚板、柱头、水泥雕塑等,下半部分的墙用了仿石砖元素,装修非常奢华,这栋建筑在1982年还荣获过杰出保护建筑奖。

 

#วัดแม่พระลูกประคำ(โบสถ์กาลหว่าร์) (Holy Rosary Church (Karawah Church)  โบสถ์สวย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิก แบบสถาปัตยกรรมแบบโกธิก  โบสถ์แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันว่าโบสถ์ Holy Rosary Church และถูกสร้างขึ้นโดยชาวโปรตุเกสในปีพ.ศ. 2329 โดยได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 1) โบสถ์กาลหว่าร์ ถือเป็นหนึ่งในโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ภายในโบสถ์สวยงามมาก จากการสืบค้นทราบว่าต้นกำเนิดมาจากชุมชนชาวโปรตุเกส ภายในโบสถ์มีประตูโค้งขนาดใหญ่และหน้าต่างพร้อมด้วยหน้าต่างกระจกสีอันสวยงามจำนวนมาก

#圣玫瑰堂 (Holy Rosary Church (Karawah Church) 是湄南河边的天主教堂,哥特式建筑显得格外独特。这座教堂相传是1786年由一位葡萄牙人设计的, 曾经荣获过一世皇御赐的皇家奖。圣玫瑰堂是曼谷皇朝最古老的建筑之一,内部设计非常华丽,原是葡萄牙人的教堂, 教堂内有很大的石拱门和许多色彩缤纷的玻璃窗。

 

 

#ศาลเจ้า :  ศาลเจ้าโจวซือกง(วัดซุนเล่งยี่) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของชาวจีนฮกเกี้ยนในประเทศไทย สร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ.1804 (พ.ศ.2347)  ศาลเจ้าแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย ซอยวานิช 2 โดยเป็นที่ประดิษฐานของพระเซ่งจุ๊ยจ้อซือ 清水祖師 และเทพเจ้าอื่นๆที่ชาวจีนให้ความเคารพนับถือ อาทิ พระไทจื่อเอี๋ย 太子爺 เจ้าพ่อกวนอู 關聖帝君 เจ้าแม่ทับทิม 天上聖母 เจ้าพ่อเสือ และที่สำคัญมี สามสิบหกเทพเจ้า 三十六天罡 อยู่อีกด้วย  ตามประวัติศาลนี้ได้สร้างขึ้นสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ “หลวงปู่โจวซือกง” 清水祖師 มีลักษณะเด่นทั้งองค์เป็นสีเปลือกมังคุด ใครมาตลาดน้อย ควรแวะเข้ามากราบสักการะที่ศาลเจ้าโจวซือกงสักครั้ง เพื่อสิริมงคลกับชีวิต ที่ศาลเจ้านี้เปิดให้เข้าเวลา 7.00-17.00 น.

#祠堂 : 顺兴宫清水祖师宫建于1804年,位于诺伊市场(Talat Noi)的瓦尼2巷,是当地福建华侨最重要的祠堂。主要用来供奉清水祖师和其他华人信奉的神仙,比如太子爷、关圣帝君、天上圣母、玄天上帝等,还有三十六天罡 。根据历史记载,该祠堂是曼谷王朝初期建立的。清水祖师的特征是全身和山竹的颜色类似,来诺伊市场(Talat Noi)的游客都应该前去顺兴宫清水祖师宫祈福才算不枉此行。祠堂从7.00-17.00 点开放。

 

 

#บ้าน โซว เฮง ไถ่  :  นอกจากบ้านเก่าของผู้คนในชุมชนแล้วที่นี่ยังมีบ้านขุนนางจีนที่เก่าแก่กว่า 220 ปี หรือ ‘บ้านโซวเฮงไถ่’ ตั้งอยู่ด้วย บ้านโซวเฮงไถ่ปัจจุบันเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำและเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปเยี่ยมชมตัวบ้านได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

#苏恒泰宅邸  : 除了附近的古式建筑外,还有这座拥有220多年历史的华人府邸“苏恒泰宅邸”。现在苏恒泰宅邸是一所潜水学校,还免费开放给感兴趣的游客进去参观。

 

พิกัดความอร่อย 特色美食

#ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเจ้าท่า :  ร้านเป็ดตุ๋นอันเลื่องลือ อยู่คู่กับตลาดน้อย หน้ากรมเจ้าท่ามานานหลายสิบปี ใครมาตลาดน้อย ก็ต้องมาร้านนี้แหละ ไม่มาถือว่พลาดสุดๆ เป็ดร้านนี้ไม่มีคำว่าผิดหวัง เนื้อนุ่ม และไม่มีกลิ่นสาบ แนะนำว่าควรมาก่อนเที่ยง ไม่งั้น ที่นั่งเต็ม ของหมดก่อน
เมนูแนะนำ
1.เป็ดพะโล้แบบจีน : รสไม่เค็มแรง รสชาติกลมกล่อม กลิ่นพะโล้หอม
2.หมี่ผัดผักกระเฉด : ห้ามปรุงก่อนชิม! เส้นหมี่ผัดกับผักกระเฉด อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม รสเผ็ดนิดๆ หมูนิ่มนุ่ม ผัดมาไม่มัน ไม่เยิ้ม จานนี้ยกนิ้วให้เลยว่าอร่อยมากๆ
3.เนื้อปลาต้มบ๊วย   : รสหวานของปลาสด ตัดกับ รสเค็มเปรี้ยวหวานของน้ำซุป อร่อยซดจนเกลี้ยง

#鸭汤面(Duck Noodle House):  著名的鸭汤面店已经陪伴了诺伊市场(Talat Noi)几十年了,来诺伊市场千万记得来品尝,不然就会错过人间美味。这家店的鸭肉鲜嫩,没有腥味,绝对不会让你失望的。建议中午之前来,不然的话人很满,一会儿就卖完了。
1.中式卤鸭    :  味道不太咸,味道醇厚,回味无穷。
2.含羞草炒面: 千万不要调味,因为含羞草炒面不调味才最好吃, 味道微辣,里面的猪肉非常嫩,最重要的是这道菜一点也不油腻,好吃到令你忍不住竖起大拇指。
3.酸梅鱼        : 鲜甜的鱼肉,酸咸甜混合的汤,保证一扫而光。

#กระหรี่ปั๊บ คุณปุ๊ Thai curry puff , talad noi Bangkok : เพียงแค่เดินผ่านก็ส่งกลิ่นหอมชวนให้อยากกิน เรามาย่านนี้ทีไร ต้องมาร้านนี้ก่อนทุกครั้ง เพราะว่า ของหมดเร็วมาก คนชอบซื้อเหมาไปทีละเยอะๆ แนะนำ ไส้กระหรี่ไก่ อันนี้สุดยอดมาก รสเผือก กับ ถั่วหวานก็อร่อยไม่เป็นรอง

# puff咖喱角Thai curry puff:路过都能闻到令人流口水的香味, 每次来这里玩就先来这家店,因为很多人都是大量购买,所以东西很快就卖完了。特别推荐咖喱鸡馅,特别好吃。香芋馅和甜豆馅也不错。

#ขนมปัง ทาเนย  ย่างตาถ่าน : เป็นร้านรถเข็นที่อยู่ตรงข้ามร้าน ลอฟท์เทล 22  ร้านนี้เค้าใช้ตะแกรงเหล็กตั้งบนเตาถ่านร้อนๆ ปิ้งขนมปังแผ่นหนาจนกรอบ ใส่เครื่องให้เยอะมาก ไม่มีหวงของ ขนมปังทาเนยเยิ้มๆแผ่นโตๆ หั่นให้เป็นชิ้นๆขนาดพอดีทาน ทานตอนออกจากเตาถ่านร้อนๆแล้วได้อารมณ์สุดๆ เพราะมันจะละลายในปาก หอม หวาน คลุ้งไปทั่ว
พิกัด ปากซอย เจริญกรุง 22

#炭烧黄油面包: 在Loftel 22 对面,是一家推车小吃店。在木碳炉上放一个烤架,把厚厚的面包片烤到脆,放上厚厚一层配菜 ,这家店非常大方,给的量很多。烤好后把大片的面包切成大小适合的块状就可以吃啦!刚出炉的时候特别好吃,入口即化,满口香甜如蜜,回味无穷。对了,这家店在Charoen Krung22巷巷口哦!

#ข้าวเหนียวมูน สารพัดหน้า : ข้าวเหนียวมูลเจ้าเก่าดั้งเดิม เปิดขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว มีข้าวเหนียวมูลหลากหลายหน้าให้เลือกซื้อกัน รสชาติอร่อย หอม หวาน มัน ราคาย่อมเยา หน้าสังขยาคืออร่อยสุดๆ หวานนุ่มนวล

#多口味椰奶糯米饭 :老牌椰奶糯米饭,据说已经卖了50多年了。有多种口味可以选择,味道香甜,油而不腻,物超所值。特别推荐椰子蛋羹 味的,清甜香软,非常好吃。坐标Charoen Krung22巷巷口。

#เฉาก๊วยเฮฮา เครื่องแน่น : เฉาก๊วยโบราณ หอมหวานน้ำตาลอ้อยจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีเมนูเฉาก๊วยทรงเครื่อง เฉาก๊วยนมสด อากาศร้อนๆยามเที่ยง พอได้เฉาก๊วยทรงเครื่อง หวานๆ เย็นๆ นี่ชื่นใจมากเลย ถ้วยละ 20 บาท เท่านั้น

# Heyhaa龟苓膏 ,料很足哦! :传统手艺制作的龟苓膏搭配纯天然的蔗糖,味道香甜可口。另外还有什锦龟苓膏和牛奶龟苓膏等口味。炎热的天气吃上一碗什锦龟苓膏,绝对神清气爽,一碗只要20铢而已。
坐标  在三攀他旺办事处前

 

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด : หมี่ผัดผักกระเฉด ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเจ้าท่า
จุดนี้ต้องมาเที่ยวให้ได้ : บ้าน โซว เฮง ไถ่

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 : 含羞草炒面 , 鸭汤面(Duck Noodle House)
必须去。 : 苏恒泰宅邸

การเดินทาง

รถส่วนตัว : ขับรถมาจอกที่ River City Bangkok
BTS ที่ #สะพานตากสิน หรือ ลงเรือที่ท่าน้ำสี่พระยา หรือที่รู้จักกันว่า ท่าน้ำ River City Shopping Complex  เดินลัดเลาะมาตามทางด้านหน้าของ River City Shopping Complex ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับตรอกตลาดน้อยแล้ว

路线

私家车 : 驾车到 River City Bangkok
轻轨)BTS #:在郑皇桥车站(Saphan Taksin Station)下车,然后坐船到Si Phraya 码头,也就是 River City Shopping Complex码头,沿着 River City Shopping Complex走100 米,就可以找到诺伊市场啦!

 

ท่าเรือสี่พระยา

 

 

 

 

 

Chatuchak Market ตลาดนัดสวนจตุจักร, กรุงเทพฯ   ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปิดความเห็น บน Chatuchak Market ตลาดนัดสวนจตุจักร, กรุงเทพฯ   ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก 383

ตลาดนัดสวนจตุจักร, ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก
乍都乍周末市场   全球最大的周末市场之一

ตลาดนัดสวนจตุจักร กรุงเทพฯ เป็นตลาดช้อปปิ้งสุดสัปดาห์ที่นับได้ว่าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ที่นี่มีร้านค้ากว่า 5,000 ร้าน มีสินค้าหลากหลาย คุณสามารถหาได้ตั้งแต่ ต้นไม้ เสื้อผ้า พระเครื่อง พันธุ์ไม้ ไปจนถึง ผ้าไหมชั้นเลิศ
乍都乍周末市场可以说是全球最大的购物市场之一, 有超过五千家店面,有多种多样的商品,比如盆栽、服饰、佛牌、植物种子和高级丝绸等商品都可以在这里卖得到。

ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว และธนาคารที่มีตู้เอทีเอ็ม และจุดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะอยู่ ทางตอนเหนือของตลาด ประมาณ ซอย 1 ซอย 2 และซอย 3 ภายในบริเวณตลาดจตุจักร จะมีแผนที่ และห้องน้ำสาธารณะตั้งอยู่รอบบริเวณตลาด
在市场北面的一、二、三巷有游客咨询中心、取款机和外汇兑换点,市场周围设有公共洗手间和地图供应。

 

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังเดิน, ฝูงชน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ตลาดนัดจตุจักร เปิดให้บริการเต็มทุกร้าน ในวันเสาร์-อาทิตย์ คุณสามารถมาเริ่มเดินช้อปปิ้งได้ตั้งแต่ 9.00 น. ไปจนถึง 19.00 น. วันธรรมดา ก็จะมีเปิดบ้างบางร้าน แต่จะไม่หนาแน่นเท่ากับวันเสาร์ อาทิตย์ และในคืนวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึงเที่ยงคืน จะมีอีกหลายร้าน มาขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ อุปกรณ์มือถือ ในราคาที่ถูกมากๆ เช่น เคสมือถือคุณสามารถซื้อได้ในราคา 1$ และอาหารเปิดร้านในจตุจักร

乍都乍市场周末的时候每家店都开门,可以从早上9点逛到晚上7点。工作日也有些商店开门,但是没有周末热闹 。周五晚上8点到凌晨还有夜市,你可以在这里买到价格便宜的衣服、首饰和手机配件,比如这里的手机壳,只要一美元就可以买到。除此以外,还有很多美食店。

ในภาพอาจจะมี 3 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ฝั่งตรงข้ามกับตลาดนัดจตุจักร คือ ตลาด อ.ต.ก. เป็นที่รู้กันดีว่า ที่นี่ จะมีอาหารรสเลิศ ผลไม้ เกรดA มาขายเยอะมากๆ
乍都乍周末市场对面是Or Tor Kor(阿多哥生鲜市场),那里主要销售肉品、海鲜、水果等高质量产品。

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

หากคุณเดินเล่นในจตุจักรแล้วหลงทางกับเพื่อน เราแนะนำว่า ให้คุณถามหา หอนาฬิกา นั่นคือจุดนัดพบที่ดีที่สุด ข้อแนะนำสำหรับการเดินช้อปปิ้งที่นี่ คุณควรมี พัดกระดาษ หรือ พัดลมจิ๋วๆ ร่ม หรือ หมวก ติดตัวมาด้วย เพราะที่นี่อากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์ในการเดินเล่น ช้อปปิ้งเพลินๆ

如果你和朋友逛乍都乍市场的时候不慎迷路了,建议你们问一下路人“钟楼(Clock Tower)”怎么走,那里是乍都乍市场的标志性建筑。特别提醒一下,由于这里长年天气炎热,要随身携带扇子、防晒帽或小风扇,不会影响购物的兴致哦!

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

สินค้าที่ไม่ควรพลาด   แนะนำว่าต้องไปลองช้อป ลองชม เมื่อมาจตุจักร เช่น
– โบราณวัตถุและของที่ระลึก
– เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
– การรับประทานอาหารและดื่ม
– ของตกแต่งบ้าน
– สัตว์เลี้ยง
-ต้นไม้ และดอกไม้

乍都乍周末市场不该错过的东西,比如:

– 古董和纪念品
– 服装和首饰
– 美食和饮品
– 装饰品
– 宠物
– 树和花草

ในภาพอาจจะมี ตาราง และอาหาร

ของสะสมโบราณวัตถุ และของที่ระลึก
โซนที่ 1 เป็นจะเป็นกลุ่มร้านขายของแต่งบ้าน เครื่องไม้ พระพุทธรูปแกะสลัก จำลอง เป็นตลาดที่คึกคักมากสำหรับคนที่ชอบสะสมพระพุทธรูปหรือรูปปั้นเก่า โบราณวัตถุแบบต่าง ๆ งาน ศิลปะ และงานฝีมือมีให้เลือกหลากหลาย ร้านดังๆเช่นร้าน “บ้านสินไทย” จำหน่ายเครื่องเทศและของเล่นเด็กไทยเก่าแก่ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถซื้อเป็นของที่ระลึกได้ ร้าน “กิจเจริญ ดนตรี” เชี่ยวชาญด้านเครื่องดนตรีไทย กลอง และซีดีเพลงไทยคลาสสิก ในโซนนี้ยังมีพวกของขวัญ ของฝาก ที่แปลกใหม่ประเภทอื่น ด้วย เช่น เปเปอร์มาเช่ ผลไม้ และผักไทย ซึ่งดูเหมือนจริงมากๆ

#古董和纪念品
第一区主要销售的是家里的装饰品、木制品、佛像雕塑品等,这里是爱好收藏佛像、古董、艺术品等收藏家的天堂,除此以外还有各式各样的手工艺品,令人目不暇接。比较有名的商店有“班信泰Ban Sin Thai”,是一家主营调料和泰国经典儿童玩具的商店,非常适合买来送人。还有“Kijcharoen乐器店”,专营泰国乐器、鼓和经典泰国音乐CD等。除此以外,这个区域还有礼品和许多新奇的商品出售,比如用纸泥做成的水果和蔬菜等,非常逼真。

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่ในร่ม

เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
เสื้อผ้าแฟชั่น เป็นกลุ่มร้านค้าที่เป็นส่วนใหญ่ของตลาดนัดจตุจักร โดยเริ่มจากโซนที่ 8 และต่อเนื่องผ่านไปจนถึงโซนที่ 24 สำหรับวัยรุ่นที่ชอบแฟชั่นเราขอแนะนำ โซนที่ 5 และ 6 ใช้เสื้อผ้าที่ใช้สำหรับทุกสไตล์ โซน 7 ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามโซนที่ 12 และ 14 เป็นโซนแฟชั่นแบบ hip-hop และ skate แบบใต้ดินมากขึ้น ส่วนแบรนด์ที่มาจาไอเดีย งานดีไซน์เนอร์สามารถพบได้ในโซนที่ 2 และ 3 ในขณะที่เสื้อผ้าและสิ่งทอสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสไตล์ไทยๆ ก็จะมีอยู่ในหมวด 8 และ 10  สำหรับเครื่องประดับ จะอยู่ โซน 24 และ โซน 26 เช่นร้าน “Orange Karen Silver” ร้านที่ได้รับการยอมรับว่า มีความเชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องประดับ
อัญมณีก้อน และหินเจียระไนสังเคราะห์

#服装和首饰
乍都乍市场的第8区至24区大部分是服装店,如果是追求潮流的年轻人,建议去第5区和第六区。第7区是多风格的服装,对面的12区和14区是 hip-hop和休闲风的服装,至于创意服装的个人品牌等可以在2区和3区购买。第8区和10区可以买到泰式的服装,第24区和26区是首饰专区,比如“Orange Karen Silver”商店,是游客们公认的专业宝石和人造石首饰店。

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

การรับประทานอาหาร และดื่ม
ระหว่างการช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน จะมีร้านอาหารขายอยู่ตามรายทางทั่วไป ทั้งไอศกรีมมะพร้าวกะทิ น้ำมะม่วงปั่น มะพร้าวน้ำหอม ลูกชิ้นทอด ผลไม้ ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด ราคาเริ่มตั้งแต่ 1$ – 3$ มีร้านอาหารมากมายให้คุณเลือกรับประทาน ส่วนใหญ่จะอยู่ที่โซน 6 ถึง โซน8 รวมถึงร้านอาหารอีสานที่มีชื่อเสียงอย่าง Foontalop ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก Café Ice ซึ่งเป็น การเสิร์ฟแบบฟิวชั่น ผสมผสานรูปแบบตะวันตกและแบบไทยที่ร้านอาหารไทยตำรับดั้งเดิม อย่าง “โถพลู” Toh-Plue ซึ่งเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวชอบ และ ร้านสมาน อิสลาม Saman Islam ซึ่งเป็นร้านอาหารมุสลิมไทย – มุสลิมที่ให้บริการไก่ย่างอร่อยๆ ปิดท้ายในช่วงใกล้ค่ำ จิบเบียร์ให้ชื่นใจที่ Viva’s ซึ่งเป็นคาเฟ่บาร์ที่มีการแสดงดนตรีสด

#美食和饮品
在你看着琳琅满目的商品之际,会看到许多巷口设有美食店,如椰奶冰淇淋、芒果汁、香水椰、炸丸子、水果等供你选择,价格1-3美元起。6区和8区还有许多美食店等着你去品尝,比如有名的泰国东北菜店有“Foontalop”,在这一带非常受欢迎。还有“Café Ice ”是一家泰西融合的饭店。至于泰国传统风味的店,有“Toh-Plue”店,很多游客慕名而来,味道绝对差不了。还有一家泰国穆斯林的店叫“Saman Islam”店,这里的烤鸡做得非常好吃。夜幕降临,记得找个休闲的地方闲坐一下!可以在“Viva’s”咖啡馆喝一杯冰凉的啤酒,安静的欣赏着现场演奏的音乐。

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, หมวก, เครา, สถานที่กลางแจ้ง และอาหาร

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ของตกแต่งบ้านและของตกแต่งบ้าน
ฝั่งขอบตะวันตกของตลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งโซน 8 ถึง โซน 26 มีของใช้ในครัวเรือนทั้งหมด ตั้งแต่ถังพลาสติกราคาถูก ไปจนถึงเครื่องทองเหลืองราคาแพง บริเวณนี้เป็นที่ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบซื้อพวกเครื่องเซรามิคจากไทย เพราะราคาไม่แพง ร้าน PL Bronze มีเครื่องเคลือบสเตนเลสขนาดใหญ่ และ ร้านTon-Tan ทำสินค้า จาน ชาม และภาชนะอื่น ๆ ทำมาจากมะพร้าวและน้ำตาลมะพร้าว
ผู้ที่ต้องการเครื่องเทศควรเข้าไปซื้อ และเก็บสต็อคไปไว้ใช้เยอะๆ ที่ร้าน สไปซ์ บูม Spice Boom  คุณสามารถหาสมุนไพรแห้งและเครื่องเทศสำหรับการบริโภค และการตกแต่ง ที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก นอกจากเครื่องเทศสำหรับทาน ยังมีสำหรับอโรมาด้วย มีกลิ่นอื่น ๆ อีกมากมาย ที่อยากชวนคุณไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง สินค้าที่ควรซื้อกลับไป ได้แก่ สบู่ที่ทำด้วยมือ lotions เกลือและ scrubs ที่ ร้าน ดีนาน” D-narn น้ำหอม และน้ำมันหอมระเหยที่ร้าน AnyaDharu Scent Library

#家具和装饰品
市场的西边的8区和26区有各种各样的家具,不管是便宜的塑料桶还是价格昂贵的铜器应有尽有。这个区域很适合想购买泰式瓷器的游客,特别推荐“PL Bronze”店,有大件的不锈钢装饰品,还有“Ton-Tan”店,专营椰壳制作的碗碟等厨具。
如果想购买泰国的调料的话,建议去“Spice Boom”店购买, 你可以在这里买到泰草药、食用调料和装饰品等,各式各样的商品供你选择。除了可食用的调料,这里还有各种香味的香薰任你挑选 。有机会一定要亲自去逛逛,值得购买的商品有“D-narn” 店的手工制作的香皂、乳液、盐和磨砂膏和“AnyaDharu Scent Library ”店的精油。

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, อาหาร และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

สัตว์เลี้ยง
นี่อาจจะเป็นการช้อปปิ้งที่สนุกที่สุดที่คุณเคยสัมผัส ในโซนที่ 13 และ 15 คุณสามารถที่จะลูบคลำลูกสุนัข และกอดลูกแมวน่ารักๆ ได้ตามใจชอบ สินค้าในโซนนี้ จะมีเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยง อาหารสัตว์ นอกจากนี้ยังควรสังเกตด้วยว่าตอนนี้เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายสัตว์ป่าผิดกฎหมายแม้ว่าจะมีการค้าขายกันมาก็ตาม

#宠物
这应该是旅程里最好玩的地方,在市场的13区和15区是宠物专营区,你可以在这里随意摸摸小狗,抱抱可爱的猫咪。这个区域也有宠物的衣服和食物卖。但是要注意一下有没有人非法出售国家保护的野兽。

ต้นไม้ และดอกไม้
สำหรับคนชอบต้นไม้ เราแนะนำให้คุณลองเดินทางโซนที่ 2 ถึง โซน4 มีพืชกระถางดอกไม้พืชผลไม้เยอะมากๆ และอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นในการดูแลรักษา ด้วยหลายร้านค้าเหล่านี้เปิดให้บริการในช่วงบ่าย

#花草  对于热爱花草的人来说,建议你去逛逛2区和4区,有各种各样的盆栽和养护花草东西,这里的店大部分下午才开。

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

สรุป : พิกัดนี้ห้ามพลาด

ร้านนี้ไม่กินถือว่าพลาด : อาหารไทยตำรับดั้งเดิม โถพลู
ร้านนี้ไม่ซื้อถือว่าพลาด : สบู่ที่ทำด้วยมือ lotions เกลือและ scrubs ที่ ร้าน ดีนาน” D-narn

不容错过的地标

尝过这家店才算不虚此行 : 至于泰国传统风味的店,有“Toh-Plue”店
不该错过的店! : 值得购买的商品有“D-narn” 店的手工制作的香皂、乳液、盐和磨砂膏和

การเดินทาง

1.รถไฟฟ้า BTS / รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT  ลงที่สถานีหมอชิต ใช้ทางออกที่ 1
2.รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT โผล่ขึ้นที่สถานีกำแพงเพชร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 2 (จะเป็นโซนโครงการ 1, 2 และโซนหนังสือ) หรือจะโผล่ขึ้นมาทางสถานีสวนจตุจักร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 1 ก็ได้ (ใกล้กับโครงการ 5, 6 และ 7)
3.รถโดยสารประจำทาง
   ป้ายรถประจำทางหน้าสวนจตุจักร (ถ.พหลโยธิน)
    – รถธรรมดา :         3, 8, 26, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 90, 96, 104, 108, 122, 126, 134, 136, 138, 145, 182, 188
– รถปรับอากาศ : ปอ.3, ปอ.28, ปอ.29, ปอ.34, ปอ.39, ปอ.44, ปอ.59, ปอ.63, ปอ.77, ปอ.104, ปอ.126, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.177, ปอ.502, ปอ.503, ปอ.509, ปอ.510, ปอ.512, ปอ.517, ปอ.524, ปอ.529
  ป้ายรถประจำทางหน้าจตุจักร เดย์ แอนด์ ไนท์ หรือ ตลาดนัดจตุจักร ประตู 1 (ถ.กำแพงเพชร 2)
    – รถธรรมดา : 26, 77, 96, 104, 122, 134, 136, 138, 145, 157, 182
– รถปรับอากาศ : ปอ.77, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.509, ปอ.517, ปอ.529, ปอ.536
4. รถส่วนตัว   มีที่จอดรถ  พิกัด GPS : 13.799847, 100.549391

行程
1.乘坐 轻轨BTS后在Mo Chit站下车,然后从1号出口出来。
2.乘坐地铁MRT,如果从kamphaengphet站出来,要走2号出口(可直达1, 2区和图书区),如果从乍都乍站出来的话,要走1号出口(近 5, 6 和7区)
3.公车
**乍都乍- Phahon Yothin路专线
普通车有 :3, 8, 26, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 63, 77, 90, 96, 104, 108, 122, 126, 134, 136, 138, 145,  182, 188路
空调车有 : ปอ.3, ปอ.28, ปอ.29, ปอ.34, ปอ.39, ปอ.44, ปอ.59, ปอ.63, ปอ.77, ปอ.104, ปอ.126, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.177, ปอ.502, ปอ.503, ปอ.509, ปอ.510, ปอ.512, ปอ.517, ปอ.524, ปอ.529路

**乍都乍一号门- Kamphaengphet 2 路专线
普通车有: 26, 77, 96, 104, 122, 134, 136, 138, 145, 157, 182
空调车有: ปอ.77, ปอ.134, ปอ.138, ปอ.145, ปอ.157, ปอ.509, ปอ.517, ปอ.529, ปอ.536
4.私家车:坐标GPS : 13.799847, 100.549391有停车场。

 

Most Popular Topics

Editor Picks